ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Cứu người gặp nạn, sao lại phải ‘thận trọng’ né tránh? 

PV
Trong chương trình Đường tin 91 hôm nay, Kênh VOV Giao thông sẽ mang đến cho các bạn những vấn đề dân sinh như xe máy vô chủ tại bến xe, trấn áp đua xe dịp giáng sinh, cách ứng xử khi gặp người bị nạn… và các thông tin giao thông nổi bật trong ngày.
Ảnh minh họa
Vì sao có người lại ngần ngại, thờ ơ khi cứu giúp người khác? (Ảnh minh họa)

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Thận trọng là tốt, nhưng có trường hợp thận quá lại dẫn tới vô cảm thì thật đáng trách. Chắc hẳn nhiều người sẽ cho là vô lý khi thận trọng lại là tiền thân của vô cảm. VOVGT muốn nói tới sự việc một thanh niên tại ấp Vĩnh Tiến, tỉnh Bình Dương tự ngã ra đường, bất tỉnh sau đó bị xe cán tử vong mà không được ai cứu giúp đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Vì sao có người lại ngần ngại, thờ ơ khi cứu giúp người khác? Họ sợ điều gì? Sao họ lại “thận trọng” né tránh như vậy?

# Noel sắp đến, bạn muốn cùng người thương vi vu trên đường, nhưng lại sợ cảnh trộm cắp, đua xe? Đừng lo, dịp Noel năm nay, đồng hành tại các điểm nóng ở Hà Nội như hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ lớn … sẽ là hơn 500 chiến sĩ CSCĐ.

# Chào anh, em đứng đây từ chiều, thậm chí đến sáng mai hay sang năm thì cũng chưa chắc gặp được chủ nhân của những chiếc xe máy “vô thừa nhận”, chất đống tại các bến xe trên địa bàn TP.HCM thời gian qua. Không phải nói đùa, mà là một thực tế bất cập ở TP.HCM.  Việc này dẫn đến nhiều hệ quả phát sinh như chiếm diện tích, ảnh hưởng đến doanh thu, nguy cơ cháy nổ và tốn kém chi phí quản lý…

# Trước đây cứ nhắc đến dịch vụ đòi nợ thuê thì chắc chắn người dân cực kỳ lo sợ. Nhưng các bạn đừng lo, kể từ 1/1/2021, nỗi trăn trở về tình trạng “đi đường quyền để đòi tiền” này sẽ không còn, hoạt động của các công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê sẽ phải chấm dứt khi Luật đầu tư (sửa đổi) chính thức có hiệu lực. Đặc biệt là tại TP.HCM, nơi hiện có hơn 50 công ty có chức năng đòi nợ thuê quy tụ nhiều thành phần xã hội phức tạp.

# Đúng là “dở khóc dở cười” khi đặt hàng trên mạng nhưng sản phẩm nhận được lại khác xa so với ảnh. Mặc dù vậy, rất ít người lên tiếng khiếu nại do thủ tục phức tạp hoặc ngại đổi, trả hàng do chi phí vận chuyển cao. Khắc phục những bất cập này thế nào?
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật