ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Có nhất thiết mỗi quận trung tâm TP.HCM phải có một phố đi bộ không? 

PV
Trong chương trình Đường tin 91 hôm nay, Kênh VOV Giao thông sẽ mang đến cho các bạn những vấn đề dân sinh như phố đi bộ, HIV/AIDS, bạo hành trẻ em, dựng rạp đám cưới… và các thông tin giao thông nổi bật trong ngày.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Có nhất thiết mỗi quận trung tâm ở TP Hồ Chí Minh phải có một phố đi bộ hay không? Trong khi giao thông đang ùn tắc mỗi ngày một nghiêm trọng; vỉa hè bị lấn chiếm tràn lan; phố xá nhiều nơi trở nên nhếch nhác; người đi bộ bị đẩy xuống lòng đường. Đó là câu hỏi lớn mà quận 3 cần đặc biệt quan tâm, giải quyết khi thực hiện.

# Để kiểm soát được dịch bệnh, mỗi cá nhân cần tự giác tuân thủ quy định. Bài học về sự chung tay của cộng đồng trong cuộc chiến chống COVID 19 đã được áp dụng thành công trong việc đẩy lùi HIV/AIDS suốt 30 năm qua. Việt Nam là một trong 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV hàng đầu thế giới với tỉ lệ người nhiễm trong dân cư dưới 0,26%. Chúng ta tự tin tiến tới chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

# Sau gần 90 không ghi nhận ca mắc Covid-19, đến ngày 30/11, TP.HCM ghi nhận 4 ca mắc mới, trong đó có 1 ca lây trong khu cách ly và 3 ca lây ngoài cộng đồng. Ngay trong cuộc họp báo chiều nay, CTUBND TPHCM đã khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với bệnh nhân 1342 vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định trong quá trình cách ly phòng chống Covid-19. 

# Dịch bệnh và thiên tai làm gia tăng tình trạng xâm hại, bạo hành, bóc lột... trẻ em. Không chỉ phải đối mặt với vấn đề bạo hành, trẻ em, thanh thiếu niên còn bị dụ dỗ, lôi kéo đã trở thành nạn nhân hoặc tham gia tàng trữ, mua bán ma túy. 

# Điển hình cho mức giá khá đắt phải trả cho sự chủ quan là vụ sập cầu hơn 10 tỷ ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đêm 29/11, khi một xe vượt tải trọng gấp 5 lần lưu thông qua cầu. Chỉ vì suy nghĩ muốn thuận tiện cho bản thân mà tài xế suýt chút nữa gây nguy hiểm đến tính mạng chính mình và những người xung quanh. 

# Những ngày qua, mạng xã hội được phen thót tim sau khi xem đoạn video một cô dâu ở Bắc Ninh tung hoa khiến nhóm bạn thân suýt chút nữa bị xe đầu kéo đâm trúng. Nhiều người bình luận “cô dâu đại hỷ thì bạn cô dâu đại phúc”, tuy nhiên chúng ta không thể khẳng định người khác cũng sẽ có được “đại phúc” đó. Tổ chức cưới hỏi là vô cùng quan trọng và cẩn thận không bao giờ là thừa. Sự chủ quan dù là nhỏ nhất có thể phải trả một cái giá đắt nhất.

 

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật