Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đường tin 91: Chỉ khi tháo gỡ vướng mắc, chuỗi cung ứng hàng hóa mới không bị đứt gãy

Phóng viên - 26/07/2021 | 21:45 (GTM + 7)

Việc đưa vào sử dụng thẻ nhận diện luồng xanh, cùng với việc các địa phương công bố luồng xanh kết nối với luồng xanh quốc gia đã góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại các khu vực kiểm soát dịch Covid-19. Tuy vậy, từ việc áp dụng

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Nhiều trường hợp phương tiện được cấp thẻ luồng xanh, nhưng vẫn bị ùn tắc do việc tổ chức giao thông tại nhiều địa phương chưa thực sự khoa học. Chỉ khi tháo gỡ được những vướng mắc, chuỗi cung ứng hàng hóa không bị đứt gãy và vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch đặt lên hàng đầu.

# Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang, tổng thiệt hại từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh gần 5 tỷ đồng, tăng hơn 2 tỷ 600 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang vừa có báo cáo gửi các sở, ngành và địa phương xung quanh việc sạt lở và sụt lún nghiêm trọng khoảng 100m, ăn sâu vào bờ gần 10m tại bờ bắc kênh Cây Dương, với chiều dày khoảng 2m.

# 2 ngày cuối tuần vừa qua, mưa giông lớn đã làm 75 căn nhà trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bị sập và tốc mái, một người tử vong, ước thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng. Ở tỉnh Hậu Giang, tính luôn từ đầu năm đến nay, dông lốc làm sập 11 căn nhà, tăng hơn 06 căn so với năm ngoái. Nhà tốc mái 31 căn; tăng hơn 27 căn so với năm ngoái. 

# Ngay khi hay tin Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, lượng người đi chợ quá đông. Sang ngày thứ hai và thứ ba, lượng người đi chợ đã giảm hẳn. Đồng thời, sau khi một khu chợ dân sinh trên địa bàn phường Phúc Xá, quận Ba Đình đã bị phong tỏa do có liên quan đến một ca F0, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã đặc biệt siết kiểm soát an toàn tại khu vực chợ Long Biên.

# Hôm nay là kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá 15, gần 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch nước. Là nhân sự duy nhất được đề cử, ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị tiếp tục nhận được tín nhiệm cao của các đại biểu để giữ cương vị Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026. Với 483/483 đại biểu Quốc hội có mặt cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết xác nhận kết quả bỏ phiếu.

Tags:
Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Do không nắm được thông tin điều chỉnh dải phân cách trên cầu Thanh Trì, thu hẹp làn đường hỗn hợp xuống còn 2,9m, tăng thêm 1 làn ô tô, mỗi làn ô tô có chiều rộng 3,5 m, rất nhiều tài xế lúng túng khi di chuyển, tình trạng ùn tắc kéo dài từ giờ cao điểm sáng đến giờ cao điểm trưa.

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tình trạng chèo kéo hay hét giá trên trời đối với hành khách đi taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất đã không còn xa lạ. Thời gian qua, ngành chức năng TP.HCM và các lực lượng an ninh sân bay đã thực hiện có biện pháp, cả xử lý và tuyên truyền, nhưng đến nay, vấn nạn này vẫn tiếp diễn.

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Liên quan đến thông tin đồn đoán về việc công an “có cổ phần” trong cơ sở karaoke An Phú, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trả lời chính thức về vấn đề này.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Hầm chui Lê Văn Lương được thông xe sáng 5/10 sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông cho nút giao với Vành đai 3. Tuy nhiên, cần có tính toán, tổ chức giao thông hợp lý để khai thác được tối đa hiệu quả, tránh dồn áp lực giao thông khi giải tỏa chỗ này lại dồn ùn tắc sang chỗ khác.

Kiến nghị lắp đặt thiết bị theo dõi nồng độ cồn trên xe hơi

Kiến nghị lắp đặt thiết bị theo dõi nồng độ cồn trên xe hơi

Trước việc gia tăng số vụ tai nạn liên quan đến rượu bia, mới đây, Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ đã có kiến nghị về việc trang bị thiết bị giám sát nồng độ cồn trong máu trên tất cả các phương tiện mới để ngăn chặn việc một tài xế say xỉn lái xe.

TP.HCM: Gấp rút hoàn thành nhánh 2 của cầu Bưng

TP.HCM: Gấp rút hoàn thành nhánh 2 của cầu Bưng

Nhánh 2 của cầu Bưng sẽ thông xe vào giữa tháng 10/2022, hiện các kỹ sư, công nhân đang gấp rút thi công để sớm hoàn thành dự án này.

Dạy trẻ cách đối diện với bạo lực học đường

Dạy trẻ cách đối diện với bạo lực học đường

Bạo lực học đường là một hiện tượng không mới thế nhưng vẫn luôn nhức nhối khi liên tiếp các vụ việc học sinh xô xát, đánh nhau xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt được đưa lên mạng xã hội.Đã đến lúc cần trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng đối diện với bạo lực học đường.