Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đường tin 91: Chỉ khi tháo gỡ vướng mắc, chuỗi cung ứng hàng hóa mới không bị đứt gãy

Phóng viên - 26/07/2021 | 21:45 (GTM + 7)

Việc đưa vào sử dụng thẻ nhận diện luồng xanh, cùng với việc các địa phương công bố luồng xanh kết nối với luồng xanh quốc gia đã góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại các khu vực kiểm soát dịch Covid-19. Tuy vậy, từ việc áp dụng

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Nhiều trường hợp phương tiện được cấp thẻ luồng xanh, nhưng vẫn bị ùn tắc do việc tổ chức giao thông tại nhiều địa phương chưa thực sự khoa học. Chỉ khi tháo gỡ được những vướng mắc, chuỗi cung ứng hàng hóa không bị đứt gãy và vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch đặt lên hàng đầu.

# Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang, tổng thiệt hại từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh gần 5 tỷ đồng, tăng hơn 2 tỷ 600 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang vừa có báo cáo gửi các sở, ngành và địa phương xung quanh việc sạt lở và sụt lún nghiêm trọng khoảng 100m, ăn sâu vào bờ gần 10m tại bờ bắc kênh Cây Dương, với chiều dày khoảng 2m.

# 2 ngày cuối tuần vừa qua, mưa giông lớn đã làm 75 căn nhà trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bị sập và tốc mái, một người tử vong, ước thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng. Ở tỉnh Hậu Giang, tính luôn từ đầu năm đến nay, dông lốc làm sập 11 căn nhà, tăng hơn 06 căn so với năm ngoái. Nhà tốc mái 31 căn; tăng hơn 27 căn so với năm ngoái. 

# Ngay khi hay tin Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, lượng người đi chợ quá đông. Sang ngày thứ hai và thứ ba, lượng người đi chợ đã giảm hẳn. Đồng thời, sau khi một khu chợ dân sinh trên địa bàn phường Phúc Xá, quận Ba Đình đã bị phong tỏa do có liên quan đến một ca F0, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã đặc biệt siết kiểm soát an toàn tại khu vực chợ Long Biên.

# Hôm nay là kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá 15, gần 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch nước. Là nhân sự duy nhất được đề cử, ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị tiếp tục nhận được tín nhiệm cao của các đại biểu để giữ cương vị Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026. Với 483/483 đại biểu Quốc hội có mặt cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết xác nhận kết quả bỏ phiếu.

Tags:
Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8

Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8

Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ gồm CTCP Giao thông số VDTC, Công ty TNHH thu phí tự động VETC khắc phục lỗi dán 2 thẻ thu phí không dừng trên cùng 1 xe trước ngày 20/8.

Tuổi trẻ VOV bản lĩnh, đổi mới, bứt phá

Tuổi trẻ VOV bản lĩnh, đổi mới, bứt phá

Với khẩu hiệu "Bản lĩnh - Đổi mới - Bứt phá – Vững vàng – Sáng tạo - Tiên phong", dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng bộ Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, tuổi trẻ VOV quyết tâm thực hiện thành công những định hướng, chỉ tiêu đã được đề ra.

2 tuần thu phí không dừng: Cần giải quyết rốt ráo các bất cập

2 tuần thu phí không dừng: Cần giải quyết rốt ráo các bất cập

Sự chậm trễ từ khâu chuẩn bị, dẫn đến phải cấp tập vận hành, khiến nảy sinh nhiều vấn đề, từ thiếu tiêu chuẩn của hệ thống thẻ, thiết bị đọc, đến tình trạng dán chồng thẻ,... trong khi những cất cập này đã được chỉ ra từ trước.

An toàn cho bác sĩ

An toàn cho bác sĩ

Mỗi khi xảy ra một vụ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung, dư luận lại bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ, rồi một loạt các đề xuất cực đoan được đưa ra. Song, mọi việc không có gì thay đổi. Đã đến lúc cần tiếp cận câu chuyện an toàn cho bác sĩ theo một cách thức thực tế hơn.

Vẫn thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa theo chương trình mới

Vẫn thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa theo chương trình mới

Đến thời điểm này, tại nhiều địa phương, nguồn cung sách giáo khoa khối 3, 7 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã được cung ứng khá đầy đủ. Nhưng đối với khối 10, năm đầu tiên triển khai theo chương trình giáo dục mới vẫn còn tình trạng thiếu cục bộ đối với một số đầu sách.

Lập trạm y tế trên cao tốc: Sẽ khả thi nếu linh hoạt cách làm

Lập trạm y tế trên cao tốc: Sẽ khả thi nếu linh hoạt cách làm

Bộ GTVT vừa bày tỏ đồng thuận trước đề xuất của cử tri TP.HCM về việc đặt thêm trạm y tế trên các tuyến cao tốc để kịp thời cấp cứu TNGT và cho biết việc này thuộc thẩm quyền Bộ Y tế.

Lật thuyền trên sông Chảy, 2 người thiệt mạng, 3 người mất tích

Lật thuyền trên sông Chảy, 2 người thiệt mạng, 3 người mất tích

Theo báo cáo từ Cục CSGT, 5 người (cùng trú tại xã Bản Mế - huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) dùng thuyền đi qua sông Chảy sang thăm người thân tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương thì không may bị lật thuyền, rơi xuống sông.