ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Chỉ khi tháo gỡ vướng mắc, chuỗi cung ứng hàng hóa mới không bị đứt gãy 

Kênh VOV Giao thông
Việc đưa vào sử dụng thẻ nhận diện luồng xanh, cùng với việc các địa phương công bố luồng xanh kết nối với luồng xanh quốc gia đã góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại các khu vực kiểm soát dịch Covid-19. Tuy vậy, từ việc áp dụng luồng xanh cho thấy nhiều vấn đề cần khắc phục.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Nhiều trường hợp phương tiện được cấp thẻ luồng xanh, nhưng vẫn bị ùn tắc do việc tổ chức giao thông tại nhiều địa phương chưa thực sự khoa học. Chỉ khi tháo gỡ được những vướng mắc, chuỗi cung ứng hàng hóa không bị đứt gãy và vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch đặt lên hàng đầu.

# Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang, tổng thiệt hại từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh gần 5 tỷ đồng, tăng hơn 2 tỷ 600 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang vừa có báo cáo gửi các sở, ngành và địa phương xung quanh việc sạt lở và sụt lún nghiêm trọng khoảng 100m, ăn sâu vào bờ gần 10m tại bờ bắc kênh Cây Dương, với chiều dày khoảng 2m.

# 2 ngày cuối tuần vừa qua, mưa giông lớn đã làm 75 căn nhà trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bị sập và tốc mái, một người tử vong, ước thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng. Ở tỉnh Hậu Giang, tính luôn từ đầu năm đến nay, dông lốc làm sập 11 căn nhà, tăng hơn 06 căn so với năm ngoái. Nhà tốc mái 31 căn; tăng hơn 27 căn so với năm ngoái. 

# Ngay khi hay tin Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, lượng người đi chợ quá đông. Sang ngày thứ hai và thứ ba, lượng người đi chợ đã giảm hẳn. Đồng thời, sau khi một khu chợ dân sinh trên địa bàn phường Phúc Xá, quận Ba Đình đã bị phong tỏa do có liên quan đến một ca F0, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã đặc biệt siết kiểm soát an toàn tại khu vực chợ Long Biên.

# Hôm nay là kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá 15, gần 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch nước. Là nhân sự duy nhất được đề cử, ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị tiếp tục nhận được tín nhiệm cao của các đại biểu để giữ cương vị Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026. Với 483/483 đại biểu Quốc hội có mặt cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết xác nhận kết quả bỏ phiếu.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh