ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Chặn 22.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác từ đầu năm 

Kênh VOV Giao thông
Chỉ trong 2 tháng đầu của năm 2021, đã có hơn 22.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị xử lý bởi các nhà mạng

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thuê bao phát tán cuộc gọi rác sẽ bị cắt liên lạc
Thuê bao phát tán cuộc gọi rác sẽ bị cắt liên lạc - Ảnh minh họa

# Tại Hà Nội, một vài ngày trước khi bộ phận không khí lạnh tràn về, thời tiết ở trạng thái mưa phùn nồm ẩm rất khó chịu. Điều này ảnh hưởng đáng kể tới việc đi lại nên sáng nay nhiều người dân Hà Nội “vật vã” với cung đường đi làm.  Số điểm ùn tắc lên tới hàng chục, trải đều trên các địa bàn quận huyện, mà “nóng” nhất là cầu Vĩnh Tuy, với liên tiếp các sự cố va chạm, hỏng xe và một vụ nhảy cầu… Ngoài ra, cũng có tuyến đường tắc đều suốt mấy hôm nay, chỉ với một lý do là cắt tỉa cây xanh, khiến nhiều thính giả đặt câu hỏi băn khoăn: cắt cây, sao cứ phải giờ cao điểm? Hiện câu hỏi này vẫn chưa có câu trả lời.

# Nếu giao thông tại Hà Nội chật vật là vậy, thời tiết khó chịu là vậy thì tại TPHCM và khu vực ĐBSCL dường như mọi yếu tố này lại đứng về phía người đi đường. Thời tiết tốt cùng giao thông thuận lợi khiến mọi người dân không có nhiều phản ánh trong các khung giờ cao điểm của ngày hôm nay.

# Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm nguy cơ tai nạn trên địa bàn, mới đây Phòng CSGT Công an TPHCM đã mở đợt cao điểm kiểm tra xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, xe cũ nát xe tự chế từ ngày 1/3 đến hết ngày 14/6/2021. Ngay trong ngày đầu tiên ra quân, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý và tạm giữ hơn 200 xe máy cũ nát, xe tự chế không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật lưu thông trên đường. 

# Vấn đề mini buýt liệu có phải là lời giải cho bài toán mang tên giao thông công cộng của TPHCM và các đô thị đông dân khác, cũng được VOVGT tiếp tục mổ xẻ trong chương trình Sự việc và Góc nhìn. Trước vấn đề này tiến sĩ Vũ Anh Tuấn - giám đốc trung tâm nghiên cứu giao thông vận tải Việt Đức cho rằng việc đưa xe buýt nhỏ vào hoạt động cần được triển khai sớm, tuy nhiên TPHCM cần phải đánh giá toàn diện dựa trên điều kiện giao thông và ngân sách của thành phố.

# Chỉ trong 2 tháng đầu của năm 2021, đã có hơn 22.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị xử lý bởi các nhà mạng. Trong ngày ba đầu triển khai thực hiện kiểm soát tài xế vi phạm nồng độ cồn và ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc phát hiện gần 1.900 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy. Mới đầu tháng 3, lượng điện tiêu thụ tại TP Hồ Chí Minh đã vượt cùng kỳ năm 2020, dự kiến lượng điện tiêu thụ sẽ còn tăng cao hơn nữa trong các tháng cao điểm mùa khô sắp tới – là những thông tin được cập nhật trong Bản tin 91.

# Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định, bất chấp đại dịch COVID-19, nền kinh tế Việt Nam vẫn trụ vững với mức tăng trưởng 2,9% trong năm 2020 và dự kiến sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm 2021. Và theo báo cáo tác động của đại dịch lên ngành thương mại điện tử Việt Nam năm 2020, 5/10 sàn thương mại điện tử có lượng truy cập trung bình cao nhất năm 2020 tại Đông Nam Á là các doanh nghiệp Việt Nam.

# Bệnh viện Nhi Trung ương hôm nay cho biết bé trai 9 tháng tuổi (ở Bắc Giang) bị bỏng nước sôi ở vị trí đùi và cẳng chân nhưng gia đình chủ quan không đưa tới bệnh viện điều trị mà đắp lá thuốc của một bà lang khiến trẻ sốc nhiễm khuẩn nặng và tử vong. Sau khi chuyển tuyến lên bệnh viện Nhi trung ương, các bác sĩ đã lập tức chuẩn bị các phương tiện để cấp cứu nhưng trẻ không đáp ứng và không qua khỏi

Đây không phải câu chuyện hi hữu về việc chữa bỏng tại gia sai cách và cũng không phải lần đầu các bác sĩ đưa ra cảnh báo về tình trạng nhiễm trùng nặng vết bỏng, thậm chí ảnh hưởng tính mạng do đắp lá thuốc điều trị nhưng vẫn còn rất nhiều người quá tin tưởng vào tác dụng kỳ diệu của phương pháp này.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật