ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Câu chuyện hành lang an toàn đường sắt và ý thức người dân 

PV
Trong chương trình Đường tin 91 hôm nay, Kênh VOV Giao thông sẽ mang đến cho các bạn những vấn đề dân sinh như hành lang an toàn đường sắt, phố đi bộ Hà Nội, trào lưu phượt buýt, ùn tắc QL60 ... và các thông tin giao thông nổi bật trong ngày.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Tiền Phong
Ảnh minh họa: Tiền Phong

# Hàng trăm hộ dân Sài Gòn đang sống bên những đoạn đường ray, xuyên qua những khu dân cư kín dày nhà cửa lại đang lo âu mỗi lần nghe thông tin có TNGT đường sắt xảy ra. Mặc dù đã có hành lang bảo vệ an toàn, thế nhưng nhiều người dân đã tự ý bẻ rào mở lối đi. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân người sống trong khu vực mà còn gây mất an toàn cho những chuyến tàu. 

# TP. Hà Nội đã chính thức mở rộng tuyến phố đi bộ phía Nam khu Phố Cổ. Những tuyến phố này sẽ kết nối với phía Bắc khu vực Hồ Hoàn Kiếm để có thêm không gian văn hóa sinh hoạt cho người dân và du khách. Tuy nhiên, cũng như nhiều cư dân ở khu phố cổ đều đã quá quen với việc cứ đi đâu về là lại để xe máy ngay trên vỉa hè rồi kháo lại. 

Khi nghe tin khu phố của mình trở thành phố đi bộ, nhiều người dân sống tại phố Cầu Gỗ không khỏi băn khoăn vì nhà chật, ngõ hẹp, không có chỗ để xe… mà những ngày phố đi bộ hoạt động họ sẽ phải đi gửi xe tại bãi xe miễn phí gầm cầu Chương Dương thì rất bất tiện.

# Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook có những group với tên gọi "Phượt Buýt Hà Nội" với số lượng thành viên đông đảo và họ cũng thường xuyên gặp gỡ, giao lưu vào những dịp cuối tuần. Hay những ngày lễ, các thành viên trong group hẹn hò nhau tại một địa điểm nào đấy rồi cùng nhau lên một chuyến xe buýt và dạo quanh Hà Nội. Đây cũng là một cách để các bạn trẻ có thể giao lưu và kết thêm nhiều bạn mới.

# Trong ngày mùng 1/1 Tết Dương lịch 2021, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm 11 người chết và 12 người bị thương. Cũng trong trong ngày, lực lượng CSGT cả nước xử lý 669 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn và 1 lái xe dương tính với ma tuý. 

# Thời gian qua, tình hình ùn tắc giao thông liên tục xảy ra trên tuyến QL 60 đoạn đường vào cầu Rạch Miễu trong những ngày lễ, Tết và cả những ngày cuối tuần. Do đó, Ban ATGT tỉnh vừa có văn bản kiến nghị gửi Tổng cục Đường bộ VN xem xét cấm phương tiện ô tô tải từ 3 trục trở lên hướng đi từ Bến Tre lưu thông qua cầu Rạch Miễu.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật