ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Cần thống nhất thời hạn giấy thông hành 

Kênh VOV Giao thông
Trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo đủ nguồn lực duy trì “cuộc chiến”, việc thống nhất áp dụng thời hiệu “giấy thông hành” sẽ góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa chống dịch COVID-19 hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, không làm đứt gãy các chuỗi sản xuất, kinh doanh

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Nhiều địa phương chưa thống nhất áp dụng thời hạn giấy xét nghiệm COVID, khiến tài xế, doanh nghiệp gặp khó… Có nơi chỉ có thời hạn 3 ngày, trong khi một lượt hàng từ TP.HCM đi các tỉnh phía Bắc tối thiểu 3 ngày nên nhiều trường hợp giấy xét nghiệm hết hạn giữa chừng. 

# Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội ban hành công điện số 15 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, chiều và tối qua 18/7, khá đông người dân Thủ đô đã tập trung đến các siêu thị, Trung tâm thương mại để mua sắm, khiến nhiều quầy, kệ hết hàng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của VOVGT, vào sáng nay (19/7), hàng hóa đã được lấp đầy.

# Như Kênh VOVGT Mekong cập nhật nếu trước thềm giãn cách xã hội, hàng hóa khan hàng, tăng giá cục bộ do người dân tranh nhau tích trữ thì hôm nay, hàng hóa được tang cường tối đa, thậm chí các địa phương còn có kịch bản xây dựng các chợ dã chiến. 

Được biết, hiện Đồn Biên phòng nhiều tỉnh thành phối hợp lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế, y tế các địa phương thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch tại  cửa khẩu và trên biên giới. 

# Ngày nào vận tải chưa thông thì nông dân còn khóc ròng. Chuỗi cung ứng hàng hóa trong nước xáo trộn, xuất khẩu khó khăn nên nhà nông gặp nhiều trở ngại. Để giải quyết tình trạng chỗ thừa, chỗ thiếu và quan trọng hơn là giúp người nông dân ổn định đầu ra, an tâm sản xuất...

# Việc thực hiện luồng xanh vận chuyển hàng hóa bằng mã QR đã bắt đầu áp dụng, nhưng nơi có, nơi chưa. Vậy, giải pháp gì nhằm nâng cao hiệu quả vận chuyển hàng hóa thiết yếu? 

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật