ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Cận Tết, cẩn thận với nạn tín dụng đen 

Kênh VOV Giao thông
Với lãi suất “cắt cổ” có nơi lên đến 1.400%/năm, thêm vào đó lãi mẹ đẻ lãi con dẫn đến nhiều người trót sa chân đã không có khả năng trả được nợ. Lúc này đây các tổ chức tín dụng đen đã liên tục khủng bố, đe dọa bằng nhiều hình thức, thậm chí là cướp lấy tính mạng của con nợ...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Lợi dụng hoàn cảnh nhiều người cần tiền để trang trải vào dịp Tết, các băng nhóm tín dụng đen tung chiêu lừa cho vay lãi “cắt cổ”, rồi tổ chức đòi nợ theo kiểu khủng bố khiến nhiều gia đình sống trong cảnh sợ hãi. Mặc dù, vấn đề tuy không mới, VOVGT cũng phản ánh nhiều lần nhưng có vẻ như người dân vẫn “nhắm mắt đưa chân” với loại hình tín dụng này. 

# Ổ dịch Covid-19 tại công ty Poyun đã bùng phát, ghi nhận 72 ca mắc, dẫn tới việc phong tỏa và cách ly toàn bộ thành phố Chí Linh, Hải Dương. Diễn biến này gây lo ngại về công tác phòng dịch dành cho công nhân tại các khu công nghiệp. 

# Bên cạnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, những ngày qua, thời tiết ở Thủ đô đang xuất hiện nhiều đợt rét đậm. Ban đêm, nhiệt độ ngoài trời có hôm dưới 10 độ C. Lạnh là thế nhưng ngoài phố vẫn còn nhiều người vô gia cư, người nghèo không có được một bữa cơm no, một manh áo ấm. 

# Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã tạm ngừng chạy đôi tàu SP3/SP4 từ Hà Nội – Lào Cai và ngược lại. Cụ thể, tạm ngừng chạy tàu SP3 tại Hà Nội thứ 6 ngày 29/1 và tạm ngừng chạy tàu SP4 tại Lào Cai ngày Chủ nhật (31/1). Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội cũng cho biết, hành khách khách có vé những ngày tàu ngừng chạy mang vé ra trả trực tiếp tại các nhà ga và không mất phí.

# Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GTVT TP. Cần Thơ cho biết, chưa phát hiện chuyến xe tuyến cố định nào về từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Qua kiểm tra nhanh, phát hiện có một chuyến xe đầu tiên chạy từ Vân Đồn đi Cần Thơ. Tuy nhiên sáng 28/1, khi đến Bình Dương thì nhà xe đã yêu cầu toàn bộ hành khách, tài xế và phương tiện quay lại. Vì vậy, đến nay, Cần Thơ chưa phát hiện tuyến xe cố định nào về từ các địa phương trên.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật