ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: 'Bịt' lỗ hổng ngay từ các quy định về nhà ở 

Kênh VOV Giao thông
Tình trạng các văn phòng, spa… “núp bóng” căn hộ chung cư diễn ra khá phổ biến tại các đô thị lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh trật tự, an toàn cháy nổ và gia tăng áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng. Vậy cần làm gì để kiểm soát và ngăn chặn tình trạng này?

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Để xây dựng một môi trường sống an toàn, văn minh và bền vững đúng nghĩa, ngoài việc hoàn thiện những quy định của pháp luật, thì cần sự thực hiện nghiêm túc trong quá trình thực thi. Ở đó, mỗi cư dân cũng cần tự nâng cao hiểu biết về các quy định pháp luật, lựa chọn địa điểm đặt văn phòng công ty phù hợp chức năng và phát huy vai trò giám sát, phát hiện những trường hợp vi phạm để sớm có những biện pháp xử lý kịp thời. 

# Vào một buổi sáng đẹp trời, vài giờ sau khi nghe tin khu phố hoặc chung cư cạnh nhà mình bị phong tỏa. Trong khi các lực lượng an ninh và y tế khẩn trương làm việc, thì bên ngoài mọi người xung quanh đứng quan sát chỉ trỏ bình luận, người thân hối há đem mì tôm, lương thực tiếp tế… lại khiến bạn cảm thấy đôi chút lo lắng như Dịch đến nơi rồi!

# Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 ở Việt Nam đang “tấn công” mạnh mẽ vào phòng tuyến trọng yếu nhất là các bệnh viện. Áp lực với các thầy thuốc nhân lên gấp bội khi vừa tiếp nhận lượng bệnh nhân tăng nhanh, đồng thời phải rút bớt thời gian dành cho gia đình. Trong lúc này, sự đồng hành, tương hỗ từ cộng đồng là nguồn động viên to lớn cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

# Cơn sốt tiền kĩ thuật số thời gian qua chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi liên tiếp các loại tiền mới, sàn giao dịch mới ra đời, đi kèm với đó là lợi nhuận “khủng”. Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng thời gian gần đây cũng tham gia quảng bá cho một số loại tiền kĩ thuật số, nhưng điều đáng nói là không phải nghệ sĩ nào cũng am hiểu về thứ mà họ đang quảng cáo.

# Xung quanh vụ lùm xùm giữa Vinfast và chủ kênh Youtube GogoTV thời gian gần đây, có một vài ý kiến cho rằng việc độ xe là nguyên nhân dẫn đến trục trặc với chiếc xe Lux A2.0 của chủ kênh GogoTV. Gác lại câu chuyện ai đúng ai sai, việc độ xe vốn đã là hành vi bị cấm không chỉ ở Việt Nam, mà còn tại nhiều quốc gia khác. 

# Thời gian qua, đường tránh Quốc lộ 1A qua địa bàn TP. Bạc Liêu xảy ra nhiều vụ va chạm, TNGT gây thương vong về người. Đáng chú ý, gần đây liên tiếp các vụ va chạm xảy ra ngay trước khu Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu (Cơ sở 2) khiến người dân không khỏi lo lắng khi đi trên tuyến đường này. 

 

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật