ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Bảo vệ trẻ em trước sự xâm hại của môi trường mạng 

Kênh VOV Giao thông
Ở lứa tuổi học sinh, các em chưa đủ nhận thức và suy nghĩ để tự vượt qua những tiêu cực xã hội, khi bị các bạn tẩy chay, các em dễ bị suy sụp và dẫn đến những hành động bộc phát. Đây là một nguy cơ hiện hữu rất cần sự quan tâm.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Mới đây, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã cấp cứu thành công bé gái 13 tuổi (quê Long An) bị ngộ độc thuốc diệt cỏ do tự tử. Đáng nói, nguyên nhân khiến bé gái tự tử là do bị bạn bè tẩy chay, cô lập trên mạng xã hội kéo dài. Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước phải hết sức quan tâm đến lĩnh vực xâm hại quyền trẻ em trên môi trường mạng; phải có những biện pháp cụ thể để ngăn chặn những hành vi không đáng có trên mạng xã hội để bảo vệ trẻ em. 

# Liên quan đến vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên 14 tuổi đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội gây bức xúc cho dư luận. UBND Quận 10 thông tin, sự việc xảy ra tại phòng giám thị của trường THCS Nguyễn Văn Tố (thuộc phường 14, quận 10) vào tối ngày 31/3.       

# Nhịp sống hối hả dường như đang khiến cho ranh giới các ngày trong tuần bị xóa nhòa. Kể cả thứ 7 lẫn Chủ Nhật, có việc vẫn phải làm, việc gọi là phải đi, hay tính chất công việc đặc thù…Có vẻ như, không được nghỉ cuối tuần là rất thiệt thòi phải không? 

# Cải tạo chung cư cũ ở khu vực lõi Hà Nội đã được đặt ra trong hơn 2 thập kỷ qua, nhưng hiện mới chỉ đạt tỷ lệ khoảng 1%. Với việc quy hoạch phân khu tại 4 quận nội đô lịch sử vừa được TP Hà Nội phê duyệt được cho là bước đột phá, tạo điều kiện để Hà Nội đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ; đồng thời tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển đô thị.

# Lô vaccine COVID-19 đầu tiên hơn 811 nghìn liều trong tổng số dự kiến 30 triệu liều do chương trình cung ứng vaccine công bằng toàn cầu Covax Facility tài trợ đã về tới Việt Nam. Vậy Việt Nam sẽ sử dụng vaccine được tài trợ này như thế nào và tiến độ sản xuất vaccine made in Vietnam ra sao? 

# Gig Economy” – hay còn gọi là nền kinh tế làm việc tự do, đây là cụm từ phổ biến trong những năm trở lại. Tiêu biểu cho nền kinh tế này là những người giao đồ ăn hay các tài xế taxi công nghệ. Nhưng vì còn khá mới mẻ nên nhiều quốc gia chưa có biện pháp chặt chẽ để quản lý, nhất là về việc đảm bảo quyền lợi cho người dân.

# Thực tế hàng chục năm nay, trục lợi bảo hiểm ô tô đã rất phổ biến, lại muôn hình vạn trạng, có sự móc ngoặc tinh vi giữa nhiều bên. Sở dĩ các tài xế có kinh nghiệm thường nghĩ ngay đến hành vi gian lận khi gặp sự cố là bởi họ được tiếp tay, mời chào từ chính người có trách nhiệm ở doanh nghiệp vận tải, “cò” tại nơi bán xe, thậm chí là nhân viên bán, thẩm định bảo hiểm.     

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật