ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Ấm lòng các hoạt động từ thiện 'Tết sum vầy' giúp đỡ người khó khăn 

Hà Kiều - Minh Hiếu
Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến hàng trăm ngàn người lao động nghèo, công nhân, sinh viên... không thể về quê ăn Tết. Trước tình hình đó, TP.HCM, Hà Nội và nhiều địa phương khác trong cả nước đã có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ các đối tượng khó khăn.
Chiến dịch “Mang Tết về nhà”  đã tặng 3000 ngàn vé máy bay và vé xe ô tô về các tỉnh miền Trung và miền Bắc.
Ảnh: Báo Thanh niên

# Tại TPHCM, do xe giao nhận hàng những ngày cuối năm tăng cao, vượt năng lực khai thác khiến nhiều trục đường quanh các cảng Trường Thọ, Cát Lái... ùn tắc dịp Tết. Trong giờ cao điểm, ôtô nhích từng chút trong khi hàng trăm xe máy chen nhau từng khoảng hở suốt nhiều giờ. Các tuyến đường xung quanh cảng Cát Lái như Võ Chí Công, cầu Phú Mỹ, Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống... mật độ xe liên tục tăng cao những ngày qua. Khu vực này là một trong những nơi có tình hình giao thông phức tạp nhất TP HCM và căng thẳng những ngày cuối năm. 

# Bộ Công an sẽ bố trí 5 tổ công tác trên địa bàn TP Hà Nội và 1 tổ công tác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng, chống ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Các tổ công tác tập trung vào các nút, tuyến giao thông có lưu lượng phương tiện cao, khu vực cửa ngõ, tuyến cao tốc, quốc lộ ra vào thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, các trạm thu phí BOT... 

# Thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại của người dân tăng tăng cao, đây cũng là thời điểm gia tăng nhiều vụ vi pham về TTATGT. Những ngày qua tại ĐBSCL, liên tục ghi nhận tình trạng xe máy bất chấp biển báo cấm để đi vào tuyến cao tốc, hay tình trạng xe ô tô lấn làn trên cầu Rạch Miễu gây tắc giao thông hàng giờ đồng hồ. 

# Chúng ta không thể lường trước những hệ lụy của việc “uống quá chén” trong những ngày Tết. Một trong số đó là tai nạn giao thông từ việc sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện. Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy, tỷ lệ công dân tự điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia chiếm 68%, trong đó khoảng 40% người say rượu, bia vẫn tiếp tục lái xe.

# Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Văn Thể đã viết thư kêu gọi người dân và doanh nghiệp vận tải tham gia giao thông an toàn gắn với phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Bộ trưởng đề nghị mọi người dân tham gia giao thông và doanh nghiệp vận tải tự giác thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe” và Thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid- 19. 

# TP.HCM đã tổ chức buổi họp trực tuyến Thường trực Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều nay trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp. Bản tin 91 đưa tin, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo: TP hiện chưa xác định được nguồn lây nhiễm nên công tác kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy cần phải khẩn trương, thần tốc khoanh vùng, dập dịch.

# Hoa, cây cảnh Tết ở TP.HCM đang trong tình trạng ế ẩm khiến tiểu thương lo lắng. Rất nhiều người đã chấp nhận hạ giá với mong muốn bán hết hàng để về quê ăn Tết. Nhiều tiểu thương hy vọng sức tiêu thụ hoa sẽ tốt hơn để tránh một cái Tết trắng tay. 

# Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến hàng trăm ngàn người lao động nghèo, công nhân, sinh viên... không thể về quê ăn Tết. Trước tình hình đó, TP.HCM, Hà Nội và nhiều địa phương khác trong cả nước đã có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ các đối tượng khó khăn một cách chu đáo, để không ai bị bỏ lại phía sau. 

"Mang Tết về nhà” năm 2021 là chương trình ý nghĩa mà Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức vừa qua. Trong Sự việc và góc nhìn, anh Nguyễn Bình Minh (Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn) cho biết, chương trình đã tặng 3000 ngàn vé máy bay và vé xe ô tô về các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Còn Liên đoàn Lao động TP.HCM cũng tổ chức thăm và tặng hơn 420.000 suất quà Tết cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn…, với tổng kinh phí gần 200 tỷ đồng; tổ chức chương trình "Tết sum vầy". 

 

 

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật