ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: 117 ngàn liều vaccine ngừa COVID-19 đã về đến Việt Nam 

Kênh VOV Giao thông
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định sẽ không xảy ra tình trạng thiếu vaccine ngừa Covid-19 để tiêm cho người dân trong năm 2021, và hiện Bộ Y tế đang tiếp tục đàm phán với các nước trên thế giới để nhanh chóng mua vaccine.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thủ tướng Chính phủ mới đây phê duyệt đề án “Đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính”
Phê duyệt Đề án lắp camera giám sát để xử phạt giao thông (Ảnh minh họa)

# Thủ tướng Chính phủ mới đây phê duyệt đề án “Đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính” từ năm 2021 đến 2025, với mục tiêu nâng cấp trung tâm thông tin chỉ huy Cục Cảnh sát giao thông, bảo đảm việc kết nối các hệ thống camera của các đơn vị trong và ngoài ngành công an; hoàn thiện trung tâm thông tin chỉ huy và điều hành giao thông của Cục CSGT, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội, Phòng CSGT Công an thành phố Hồ Chí Minh. Việc áp dụng công nghệ thông tin sẽ tiến tới xử phạt hoàn toàn dựa trên dữ liệu điện tử, rất khó có chuyện “xin - cho” hoặc bỏ qua vi phạm, vì tất cả chứng cứ đã lưu trên hệ thống.

# Cũng trong bản tin này có thông tin: Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2021 - 2030. Trong đó, định hướng đến 2030, nhà ga hành khách T1 và T2 vẫn giữ nguyên và được cải tạo, mở rộng để nâng công suất phục vụ đạt khoảng 30 triệu người/năm, bổ sung nhà ga T3 ở phía nam với công suất đáp ứng 20 triệu khách; Bổ sung 3 đường lăn song song và bổ sung 5 đường lăn thoát nhanh, các đường lăn nối. Sân đỗ máy bay trước ga T3, sân phía Tây Nam sẽ được bổ sung 56 vị trí, nâng tổng vị trí đỗ của sân bay lên 106.

# Việc kiếm tiền bằng mọi cách, bất chấp quy định như vậy rất cần sự vào cuộc của lực lượng chức năng. Nhân câu chuyện kiếm tiền, trên thế giới có những doanh nghiệp mà mọi thứ của họ đều có thể sinh lời, thậm chí “lời khủng”. Cụ thể, các nhà sản xuất ô tô ở Mỹ phải tuân thủ quy tắc gọi là “mục tiêu khí thải” áp dụng cho xe do mình sản xuất, quy tắc này giúp hạn chế ô tô phát thải. Nếu không thực hiện được, các hãng sẽ phải mua “khoản tín dụng khí thải” này từ một nhà sản xuất khác, ở đây là Tesla của tỷ phú Elon Musk.

Nhờ chiến lược này, Tesla đã thu về 3,3 tỷ USD từ bán tín dụng khí nhà kính trong 5 năm qua, trong đó, mức thu của riêng năm 2020 đạt gần một nửa. Số tiền 1,6 tỷ USD mà hãng có được nhờ bán tín dụng khí nhà kính trong năm ngoái vượt xa khoản lãi ròng 721 triệu USD, đồng nghĩa nếu không bán loại tín dụng này, hãng sẽ tiếp tục thua lỗ.

117 ngàn liều vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca đã về đến Việt Nam.

# Trong khi công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức khẩn trương thì tin vui đã đến khi hôm nay, 117 ngàn liều vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca đã về đến Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định sẽ không xảy ra tình trạng thiếu vaccine ngừa Covid-19 để tiêm cho người dân trong năm 2021, và hiện Bộ Y tế đang tiếp tục đàm phán với các nước trên thế giới để nhanh chóng mua vaccine.

# Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid 19, hình thức học online thay vì đến trường đã được triển khai tại nhiều địa phương để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo việc học tập của học sinh. Dù là năm thứ 2 áp dụng song không ít gia đình vẫn băn khoăn về tính hiệu quả của hình thức học trực tuyến. Ngoài khó khăn trong việc chuẩn bị các trang thiết bị, hệ thống mạng ổn định để phục vụ cho việc học tập của các con, thì việc giáo viên khó sát sao như khi học trực tiếp cũng tạo không ít áp lực cho phụ huynh trong việc kèm con học, đặc biệt là nhóm học sinh tiểu học. Trong khi đó, các nhà trường cũng gặp những trở ngại riêng trong việc triển khai hình thức học trực tuyến.

Có thể nói, tuy phương thức học trực tuyến là phương án “đóng thế” trong thời gian xảy ra dịch bệnh, song đó lại là cú huých để các thầy cô đầu tư, đổi mới hơn vào chất lượng bài giảng, phương pháp giảng dạy, giúp các em học sinh phát huy tính tự chủ trong học tập. Hình thức học trực tuyến này hoàn toàn có thể trở thành một hình thức học hiệu quả tồn tại song song với hình thức học truyền thống nếu các nhà trường, giáo viên và phụ huynh nhìn nhận được những điểm tích cực.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật