ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường tin 91: Lát đá vỉa hè, cần trả lại đúng chức năng sử dụng 

PV
Trong chương trình Đường tin 91 hôm nay, Kênh VOV Giao thông sẽ mang đến cho các bạn những vấn đề dân sinh như lát đá vỉa hè, xe chở rác mất vệ sinh, đột quỵ xu hướng trẻ hóa, nhập cảnh trái phép và các thông tin giao thông nổi bật trong ngày.
 Vật liệu tập kết trên đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy vào chiều ngày 24/12
 Vật liệu tập kết trên đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy vào chiều ngày 24/12

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Một câu chuyện đang tồn tại nhiều bất cập, ảnh hưởng đến đời sống của người dân và giao thông đi lại, nếu không muốn nói là tốn kém, gây lãng phí – Đó là câu chuyện về “lát đá vỉa hè”. Không chỉ quá trình thi công ảnh hưởng đến đời sống người dân mà đáng nói hơn, nhiều tuyến đường sau khi được thay thế từ gạch truyền thống sang đá tự nhiên đã có tình trạng xuống cấp với vết nứt vỡ, khiến vỉa hè lồi lõm, lởm chởm. 

# Những ngày qua tại các bệnh viện ở Hà Nội, nhiều trường hợp bị đột quỵ đang có xu hướng trẻ hóa, nhiều bệnh nhân có độ tuổi trung bình chỉ từ 18 – 44 tuổi. Xu hướng này bắt nguồn từ sự chủ quan, thức quá khuya, làm việc cường độ mạnh trong thời gian dài mà không nghỉ ngơi của giới trẻ hiện nay.

# Thời gian qua, Kênh VOVGT liên tục nhận được phản ánh của cư dân ven trục đường 35 và 3 xã: Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ của huyện Sóc Sơn (Hà Nội) về tình trạng vẫn còn mùi hôi thối từ các xe chở rác chảy xuống đường. Đặc biệt, nhiều xe bất chấp ngày đêm rú còi liên tục khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

# Nhập cảnh trái phép lẩn trốn tại các chung cư đang là vấn đề được nhiều cư dân Hà Nội quan tâm. Thủ đoạn phổ biến chủ yếu là cấu kết với một số đối tượng người Việt Nam, họ tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch tại khu vực biên giới. Sau đó trực tiếp đứng ra thuê nhà để người nhập cảnh trái phép vào ở, nhưng không khai báo tạm trú nhằm trốn tránh cơ quan chức năng.

# Cục CSGT vừa có tờ trình Bộ Công an về đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc để xử phạt vi phạm thay vì lập chốt trên đường như hiện nay. Đề án hướng đến việc ưu tiên ứng dụng công nghệ đổi mới cách xử lý, giám sát vi phạm của lực lượng CSGT trên toàn quốc.

# Chỉ trong 10 ngày đầu thực hiện cao điểm Tết (từ 15/12 – 24/12), lực lượng CSGT toàn quốc xử lý gần 5.900 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, 46 tài xế dương tính với ma túy. Năm 2021, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xử lý các lỗi vi phạm giao thông, đjăc biệt là vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Bình luận

Đi lại

Nhịp cầu giao thông

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật