ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường sắt Việt Nam bán vé tàu tết qua các app điện thoại thông minh 

Hoàng Hà
Vé tàu Tết Tân Sửu 2021 sẽ được Đường sắt VN mở bán từ ngày 1/10 qua hệ thống mạng, nhà ga, đại lý, đặc biệt là qua các app điện thoại thông minh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Cũng trong dịp này, đường sắt VN thực hiện giảm giá vé từ 10-20% so với tết năm ngoái và giảm tới 90% cho các đối tượng chính sách. Đối thoại với phóng viên VOV Giao thông, ông Phan Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt VN chia sẻ: 

PV: Xin ông cho biết, phương thức bán vé tàu tết năm nay của ngành đường sắt có gì khác biệt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng?

Ông Phan Quốc Anh: Với phương châm khách hàng có thể mua vé mọi nơi, mọi lúc năm nay chúng tôi tiếp tục phát triển phương thức bán vé qua mạng, qua các cổng thanh toán trung gian, nhà ga, các đại lý vận tải.

Đặc biệt năm nay chúng tôi phát triển thêm hình thức bán vé qua app điện thoại thông minh, smatphone, máy tính bảng đều có thể mua vé. Với hình thức thanh toán rất đa dạng, từ thanh toán bằng thẻ, mobile banking hoặc thanh toán trực tiếp tại các nhà ga, đại lý.

PV: Năm nay ngành đường sắt có những chính sách ưu đãi gì để khuyến khích người dân tham gia phương thức vận tải đường sắt?

Ông Phan Quốc Anh: Tết năm nay các công ty vận tải nghiên cứu giảm từ 10-20% giá vé so với tết năm ngoái. Ngoài ra, với các đối tượng ưu tiên như bà mẹ VN anh hùng, thương binh, người tàn tật, người bị ảnh hưởng chất độc da cam, sinh viên, đoàn viên công đoàn, trẻ em… chúng tôi đều có chính sách giảm giá tương ứng.

Trong tết chúng tôi có chính sách giảm giá đối với hành khách mua vé khứ hồi giảm 5%, những chiều vắng khách giảm tới 30% giá vé. Mục tiêu của chúng tôi là làm sao phục vụ hành khách được nhiều hơn và chia sẻ một phần khó khăn với hành khách trong tình hình dịch bệnh của năm nay.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 24-9 tại đây:

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn