ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa khai thác đã 'xuống cấp', nguyên nhân do đâu? 

Kênh VOV Giao thông
Những ngày qua, người dân Hà Nội vô cùng bất ngờ trước những hình ảnh 'xuống cấp' tại một số nhà ga, nhà chờ đường sắt Cát Linh - Hà Đông...
Dường-sắt dô thị Cát Linh Hà Dông hoàn thiện -7
Theo Ban QLDA đường sắt Cát Linh – Hà Đông, dự án tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông (Hà Nội) sẽ được vận hành thương mại vào cuối tháng 4/2019. Tuy nhiên, hiện nay, một số hạng mục của dự án chưa được hoàn thành và có dấu hiệu bị xuống cấp.
Dường-sắt dô thị Cát Linh Hà Dông hoàn thiện -4
Một số trụ cột thang cuốn của nhà ga bị bong bật vữa bê tông.
Vật liệu sửa chữa, thay thế đã được chuẩn bị nhanh chóng...
Dường-sắt dô thị Cát Linh Hà Dông hoàn thiện -5
Chia sẻ với VOV về nguyên nhân 'xuống cấp', đai diện nhà thầu cho biết: “Hiện nay, hạng mục này chưa đến bước đổ khóa chân cột mà vẫn đang triển khai. Riêng phần mối nối khung cột mái che thang cuốn hoen gỉ được làm bằng inox nên không thể nói là gỉ, đó là gỉ của mối nối hàn tích điện (hàn các ống inox lại với nhau) thành một khối thống nhất, sau khi hoàn thiện sẽ công nhân đánh bóng mịn,”
Dường-sắt dô thị Cát Linh Hà Dông hoàn thiện -1
Một số nhà ga chưa hoàn thiện, vẫn còn ngổn ngang, vắng bóng công nhân.
Dường-sắt dô thị Cát Linh Hà Dông hoàn thiện -6
Chia sẻ với VOV, ông Vũ Hồng Phương, Phó giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết, dự án đã hoàn thành 99% khối lượng xây lắp, 1% còn lại gồm các hạng mục hoàn thiện công trình ga, Depot và một số hạng mục thiết bị, trong đó có hạng mục thẻ vé tự động AFC liên quan trực tiếp đến vận hành thử liên động dự án.
Dường-sắt dô thị Cát Linh Hà Dông hoàn thiện -3
Đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông có chiều dài tuyến đi trên cao là 13,5km (từ Cát Linh đi Hà Đông), khổ đường 1.435mm và 12 nhà ga trên cao. Đoàn tàu chạy với vận tốc thiết kế tối đa 80km/giờ, vận tốc bình quân khai thác 35km/giờ, khai thác với tần suất vận chuyển khoảng 2 phút/chuyến.

 

Dường-sắt dô thị Cát Linh Hà Dông hoàn thiện -2
Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 886 triệu USD (khoảng hơn 20.000 tỷ đồng). Dự kiến ban đầu đưa vào khai thác năm 2016 nhưng phải điều chỉnh lùi đến tháng 4/2019 mới khai thác thương mại.

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn