ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đường mới trải đá đã chi chít ‘ổ gà, ổ voi’ 

Trần Kha - Thanh Phương
Dù mới được trải đá lại khoảng tuần nay nhưng mặt đường Liên Ấp 2-6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Tp.HCM đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, đầy “ổ gà, ổ voi” khiến việc đi lại của người dân hết sức khổ sở.
Đường mới trải đá đã chi chít ‘ổ gà, ổ voi’

Từ nhiều năm qua, tuyến đường Liên Ấp 2-6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân mỗi khi qua đây.

Do xuống cấp quá nặng, mới đây chính quyền sở tại cho trải đá lại mặt đường. Tuy nhiên chưa đầy một tuần, tuyến đường này chi chít “ổ gà, ổ voi”.

Bà Nguyễn Thị Tự, 78 tuổi, người dân địa phương bức xúc trước tình trạng đường xuống cấp

“Cơ quan chức năng mới đổ đá gần tuần nay, đá bằng nắm tay nhưng đã như thế này rồi. Đường như thế này gây ra tai nạn nhiều. Ổ gà như thế này con cái chúng tôi đi đêm hôm rất vất vả”.

Theo ghi nhận, đường Liên  Ấp 2-6, đoạn từ Quách Điêu đến đường Liên Ấp 2-3-4 dài 2km hàng trăm ổ gà ổ voi lớn nhỏ. Có đoạn tạo thành hố sâu, đầy nước, chắn ngang hết cả lối đi. Các phương tiện phải rất dè chừng khi di chuyển.

Đường nhanh xuống cấp theo người dân là do hệ thống cống quá nhỏ, việc tiêu thoát nước không hiệu quả. Nhiều miệng cống lâu ngày bị bùn đất che lấp. Cứ thế nước ứ đọng lại trên mặt đường. Cộng thêm lượng phương tiện tải trọng lớn qua lại nhiều dẫn đến con đường nhanh hư hỏng, gây ra các sự cố, tai nạn.

Bà Nguyên Thị Tự, 78 tuổi

“Xe chạy thế kia mà đổ đá thì ăn thua gì. Không thể chấp nhận loại xe 5-6 chục tấn di tuyến đường này. Xe container ngày đi không biết bao nhiêu chuyến, làm sao chúng tôi chịu được”.

Ý kiến của anh Dương Tuấn Kiệt người dân địa phương:

“Đường này quanh năm vậy đó, năm nào cũng hư vậy đó. Đổ đá lên, mưa ngập hư thành ổ gà, ổ voi. Con nít đi lại thì đông, đàn bà chở con nít cứ té lên té xuống hoài luôn. Ngày té không biết bao nhiêu lần. Quanh đây mấy cái nhà trẻ, trường học. Ở đây là đường chính đâu có đường nào né, buộc phải đi. Mưa thì đường ngập, khô thì trơn. Nhiều khi mưa ngập đâu thấy ổ gà, lủi đại mà đi. Có khi ngập lên 3 tấc nước, không có cống thì nó ngập. Té ngã thường xuyên luôn.

Đường mới trải đá đã chi chít ‘ổ gà, ổ voi’

Chứng kiến học sinh, người đi đường té ngã một số hộ dân tự bỏ tiền túi mua đá, xi măng về dặm vá các vị trí hư hỏng nhưng không mấy hiệu quả. Đường lại hư ngay sau đó.

Mặt đường hư hỏng, không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại mà còn khiến việc kinh doanh, buôn bán của người dân trở nên ế ẩm.

Đường mới trải đá đã chi chít ‘ổ gà, ổ voi’
Nhãn

Cũng theo người dân, tuyến đường Liên Ấp 2-6, xã Vĩnh lộc A từng thi công trước đây nhưng bất ngờ dừng đột ngột.

Sau nhiều năm tuyến đường vẫn chưa được thi công trở lại khiến người dân đi lại hết sức khổ sở.

Tp.HCM ổ voi, ổ gà

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh