ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dừng nhiều chuyến bay nội địa từ 30/3 

Bộ GTVT thống nhất với Cục Hàng không từ 0h ngày 30/3, mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày trên 5 đường bay trục Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Phú Quốc, các đường bay nội địa khác tạm dừng khai thác.
Dung nhieu chuyen ban noi dia
Các đường bay nội địa được hạn chế tối đa để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 29/3, Bộ GTVT có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam từ 0 giờ ngày 30/3, đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không Việt Nam hạn chế tối đa đường bay nội địa.

Cụ thể, đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và ngược lại, mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác một chuyến/ngày.

Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội, mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày.

Tương tự, các đường bay TP.Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP Hồ Chí Minh, mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo, dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng không cũng được yêu cầu, căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ GTVT xem xét, quyết định.

“Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị đến Cục Hàng không Việt Nam từng trường hợp cụ thể để xem xét, quyết định…”- Bộ GTVT chỉ đạo.

Đối với các sân bay,  Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các cảng hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan dịch bệnh của Bộ Y tế.

“Giám sát và yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên máy bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc…”- Bộ GTVT nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27-3, Cục Hàng không Việt Nam cũng gửi văn bản tới các hãng hàng không. Trong đó, yêu cầu hạn chế cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các cảng hàng không khác trên toàn quốc.

Trên máy bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí hành khách trên một hàng ghế phải ngồi cách nhau ít nhất một ghế. Đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các hành khách xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên máy bay.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn

Thế giới