ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đừng để Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên tiếp tục trễ hẹn 

Kênh VOV Giao thông
Sau một thời gian dài triển khai, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên và các dự án metro khác của TP.HCM phải liên tục lùi ngày khởi hành vì nhiều lý do khác nhau.

 

Hai vị khách mời tham gia chương trình ông Phan Thanh Long, phó giám đốc Ban quản lý dự án 1, Ban QLDA Đường sắt đô thị Tp.HCM (ngồi giữa) và ông luật sư Nguyễn Văn Hậu (ngoài cùng bên phải)

Trong bối cảnh cơ sở hạ tầng giao thông của TP.HCM mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu, tình trạng ùn tắc giao thông ngày một nghiêm trọng hơn thì kỳ vọng về một loại hình giao thông công cộng có khối lượng chuyên chở lớn như metro là có cơ sở. Thế nhưng sau một thời gian dài triển khai, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên và các dự án metro khác của TP.HCM phải liên tục lùi ngày khởi hành vì nhiều lý do khác nhau.

Đã có nhiều tín hiệu tích cực hơn khi mới đây các Bộ ngành đã có ý kiến về thẩm định và điều chỉnh tổng mức đầu tư để có cơ sở đưa dự về đích. Liệu đây có phải là chiếc chìa khóa cuối cùng để mở toang những cánh cửa rắc rối đã khóa chân tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bấy lâu nay? Và các đơn vị liên quan phải làm gì để đưa dự án này về đích đúng tiến độ?

Đây cũng chính là nội dung được bàn luận trong chương trình Diễn đàn 91 tuần này với chủ đề “Đừng để metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên tiếp tục trễ hẹn” phát sóng vào lúc 16h-17h thứ 7, ngày 02/11/2019 tới đây trên Kênh VOV Giao Thông FM91Mhz.

Quý vị và các bạn có thể tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho các vị khách mời của chương trình qua đường dây nóng 028 39919191.

Diễn đàn 91 - 60 phút lắng nghe và cùng lên tiếng

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn

Diễn đàn