ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dừng bảo trì thang máy chung cư: Sự an toàn của người dân bị ảnh hưởng 

Phúc Tài
Việc gián đoạn về bảo trì thang máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống cơ điện, kỹ thuật, quá trình vận hành của thang máy và sự an toàn của người dân đang sinh sống tại tòa nhà này không được đảm bảo.
Chung cư T&T Riverview địa chỉ 440 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Chung cư T&T Riverview địa chỉ 440 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Ngày 3/3, Kênh VOV Giao Thông – Đài Tiếng nói Việt Nam nhận được phản ánh của người dân tại chung cư T&T Riverview địa chỉ 440 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai (Hà Nội) về việc Công ty TNHH Thang máy ThyseenKrupp Việt Nam – Đơn vị đang cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy tại Tòa Nhà về việc sẽ dừng toàn bộ dịch vụ bảo trì thang máy từ 16/3/2021 do Hợp đồng cũ đã hết hạn từ 31/01/2021. 

Một người dân sống tại tòa B khu chung cư T&T Riverview địa chỉ 440 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai (Hà Nội) bày tỏ sự lo lắng: “Tôi nhìn thấy cái thông báo của Ban quản trị tòa nhà trên bảng tin về việc dừng bảo trì thang máy tôi rất lo ngại về vấn đề an toàn. Tôi cũng không hiểu tại sao chất lượng cuộc sống, sự an toàn của chúng tôi lại bị ảnh hưởng vì những chậm chễ của Ban quản trị tòa nhà”.

Qua tìm hiểu xác minh của phóng viên, nguyên nhân chính dẫn đến việc này là từ khoảng tháng 10/2020, một số thành viên của Ban quản trị tòa nhà lâm thời muốn xin rút khỏi Ban quản trị nên dẫn đến việc không thống nhất được một số nội dung để ký kết với phía nhà thầu đứng ra bảo trì thang máy.

Theo ông Vũ Tuấn Đạt, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng, Q.Hoàng Mai (Hà Nội), ngày 27/9/2020 UBND phường Vĩnh Hưng đã phối hợp cùng các bên liên quan để tổ chức Hội nghị nhà chung cư bất thường từ đó là cơ sở để bầu ra Ban quản trị tòa nhà mới, tuy nhiên hội nghị không thành công do tỷ lệ người dân của tòa nhà tham gia chỉ đạt 13,2% không đủ 50%:

"Tại thời điểm đó UBND phường đã cử cán bộ xuống dự  hội nghị, tuy nhiên, hội nghị không thành công với lý do số lượng người đại diện cho các hộ dân là không có mặt đủ 50% theo quy định của pháp luật. Sau đó UBND phường có làm việc với chủ đầu tư và cũng khẳng định, tiếp tục tổ chức một buổi hội nghị nữa với mục tiêu là thành lập được Ban quản trị mới", ông Vũ Tuấn Đạt cho biết.

Thông báo tạm dừng bảo trì thang máy được dán tại bảng tin của tòa nhà
Thông báo tạm dừng bảo trì thang máy được dán tại bảng tin của tòa nhà

Việc gián đoạn về bảo trì thang máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống cơ điện, kỹ thuật, quá trình vận hành của thang máy và sự an toàn của người dân đang sinh sống tại tòa nhà này không được đảm bảo.

Ông Vũ Tuấn Đạt, chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng cũng khẳng định, trong tháng 3/2021 sẽ phối hợp cùng các bên liên quan để tổ chức được Hội nghị nhà chung cư từ đó là cơ sở bầu ra Ban quản trị tòa nhà mới nhằm vận hành ổn định tòa nhà, đảm bảo sự an toàn cao nhất cho người dân đang sinh sống tại tòa nhà này:

"Việc thành lập BQT mới là yếu tố quyết định để giải quyết những vấn đề tồn tại của chung cư trong đó ủy ban phường cũng nêu rất rõ việc thành lập ban quản trị mới thì mới có cơ sở để bàn giao cái quỹ bảo trì 2% và để có điều kiện thực hiện các hoạt động của tòa nhà trong đó có thang máy.

Chúng tôi dự kiến thứ Ba, ngày 9/3/2021, UBND phường sẽ làm việc với Chủ đầu tư và làm việc với ban quản trị cũ, đại diện cư dân cũng như khu dân cư và tổ dân phố. Tôi khẳng định được rằng trong tháng 3 chúng tôi sẽ tổ chức được Hội nghị để bầu ban quản trị mới".

Ông Vũ Tuấn Đạt cũng cho biết, người dân tại khu chung cư chung cư T&T Riverview bình tĩnh, không hoang mang bởi UBND Phường đã có những phương án phối hợp cùng Chủ đầu tư và Ban quản trị tòa nhà giải quyết những vấn đề còn tồn tại, từ đó đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống, sự an toàn của người dân tại đây./.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh