ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đưa truyền thuyết 'Sơn Tinh-Thuỷ Tinh' lên áo dài truyền thống 

Quang Hùng
Lấy ý tưởng từ truyền thuyết "Sơn Tinh Thuỷ Tinh" qua cách thể hiện trên tranh cổ Hàng Trống, NTK áo dài Vũ Việt Hà đã lấy những trích đoạn "Sơn Tinh Thuỷ Tinh" trên dòng tranh này để đưa lên bộ sưu mới của mình với một ước muốn HẠNH PHÚC PHẢI LUÔN ĐƯỢC VUN ĐẮP VÀ THƯƠNG YÊU . 

Vẫn với sở trường sử dụng phom áo dài cổ thập niên 30 trên chất liệu THE TẰM và lưới được Thêuthủ công, NTK áo dài Vũ Việt Hà đã đưa những trích đoạn Tranh Sơn Tinh Thuỷ Tinh theo từng phân đoạn của câu chuyện, mỗi trích đoạn tương ứng với 1 màu và cách thể hiện liên quan đến câu chuyện 2 chàng trai Sơn Tinh, Thuỷ Tinh tới cầu hôn Mỵ Nương, con gái vua Hùng thứ 18.

Cách xử lý chất liệu tạo hiệu ứng trên bề mặt với những họa tiết thể hiện Thuỷ ba sóng nước và Tam Sơn được cách điệu đưa vào phù hợp với từng phân cảnh thêu trên tà áo. Màu sắc và chất liệu cũng được tính toán phù hợp theo xu hướng của thời trang thế giới nhưng vẫn nổi bật những yếu tố văn hoá truyền thống. Đây cũng là tiêu chí và nền móng mà NTK áo dài Vũ Việt Hà luôn theo đuổi trong suốt những năm theo nghề.

Cùng ngắm một vài bộ trang phục “áo dài truyền thuyết” mà NTK Vũ Việt Hà đã dày công tạo dựng:

HV6A0864
NTK Vũ Việt Hà
HV6A0743
Toàn bộ hoạ tiết đều được thêu thủ công cầu kỳ
HV6A0756
Thể hiện truyền thuyết qua nét vẽ tranh dân gian Hàng Trống
HV6A0803
Sự kết hợp rất nhiều yếu tố văn hoá dân tộc đã tạo nên bộ trang phục thực sự ấn tượng
HV6A0811
---
HV6A0845
---
HV6A0739
---
HV6A0888
---
HV6A0904
Cuộc chiến giữa Sơn Tinh, Thuỷ Tinh
HV6A0952
---
HV6A0931-copy
Đám cưới Sơn Tinh - Mỵ Nương và cơn giận dữ của Thuỷ Tinh trên tranh Hàng Trống được thể hiện trên tà áo dài qua nghệ thuật thêu thủ công trên chất liệu voan lụa tơ tằm của NTK Vũ Việt Hà

 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn