ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Du lịch giản tiện 

Kiều Tuyết
Đi du lịch, tận hưởng cái thảnh thơi an nhàn mới là cốt yếu. Nếu bạn đến một nơi nghỉ dưỡng, thì yên tâm dịch vụ tiện ích sẽ chẳng thiếu gì. Nếu du lịch theo xu hướng trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa, thì các sự tiện nghi trong sinh hoạt lại càng không đáng bận tâm. Vậy nên, đừng tham ôm đồm nhiều đồ đạc.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

Đồ đạc hành lý đem theo cho mỗi chuyến đi (về quê, du lịch, dã ngoại) là một trong các khâu chuẩn bị rất quan trọng, và thường được những người phụ nữ trong gia đình hết sức chăm chút. Nếu có trẻ em đi cùng thì lại càng phải chuẩn bị nhiều thứ hơn. Có khi, đồ của trẻ em đã chiếm mất 2/3 hành lý cả nhà.

Từ quần áo giầy dép mũ nón, đồ vệ sinh cá nhân, đến đồ ăn nhẹ, rồi thuốc men dự phòng, đồ chơi, thiết bị nghe nhìn, quay phim chụp ảnh… Không đem thì sợ thiếu mà đem thì thừa, về đến nhà còn nguyên đai nguyên kiện! Nhưng vì tâm lý lo xa, nên đa số có xu hướng đem nhiều hơn so với nhu cầu. Cuối cùng, lỉnh kỉnh đồ đạc, tay xách nách mang, vừa mất thêm phí gửi đồ quá cân nếu đi máy bay, vừa dễ bị quên, bị sót khi đi phương tiện giao thông công cộng.

Đi du lịch, tận hưởng cái thảnh thơi an nhàn mới là cốt yếu. Nếu bạn đến một nơi nghỉ dưỡng, thì yên tâm dịch vụ tiện ích sẽ chẳng thiếu gì. Nếu du lịch theo xu hướng trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa, thì các sự tiện nghi trong sinh hoạt lại càng không đáng bận tâm.

Vậy nên, đừng tham ôm đồm nhiều đồ đạc. Hãy liệt kê danh sách những thứ thiếu yếu, và soát lại nhiều lần trước khi xếp đồ. Ưu tiên theo thứ tự: từ đồ dùng phục vụ an toàn, đảm bảo thông tin liên lạc, đến nhu yếu phẩm; tư trang phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu địa phương, rồi mới đến các thứ khác. Nếu có trẻ em, đừng quên mang theo một vài món đồ chơi gọn nhẹ mà chúng yêu thích.

Nên để “non” số cân hành lý hoặc khả năng chuyên chở của phương tiện, vì lượt về còn quà cáp, đồ lưu niệm, sản vật địa phương. Phí hành lý là một chuyện, nhưng quan trọng hơn là để đảm bảo an toàn giao thông, có điều kiện chăm sóc nhau tốt nhất. Đừng quên, đồ đạc càng giản tiện bao nhiêu, chuyến đi của bạn càng thảnh thơi nhàn nhã bấy nhiêu!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn