ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đốt rác gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông 

Trần Kha
Nhiều tài xế phản ánh, khu vực chân cầu vượt nút giao Tân Tạo (Q.Bình Tân, TP.HCM) thường xuyên diễn ra tình trạng đốt khiến khói bụi che khuất tầm nhìn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Nhiều người dân bức xúc trước tình trạng đốt rác tại khu vực chân cầu vượt nút giao Tân Tạo

Phản ánh với phóng viên, người dân đặc biệt là các tài xế ô tô, xe tải, xe khách, container… cho biết dù bức xúc trước tình trạng đốt rác tại khu vực chân cầu vượt nút giao Tân Tạo (Q.Bình Tân) nhưng không biết kêu ai.

Theo đó, tình trạng đốt rác tại đây diễn ra nhiều tháng nay. Khu vực đốt rác nằm trong khuôn viên cây xanh ngay bên dưới chân cầu vượt nút giao Tân Tạo (P.Bình Trị Đông A giáp phường Tân Tạo, Q.Bình Tân). Hằng ngày các nhân viên vệ sinh thu gom rác rồi đưa về đây xử lý, đốt bỏ. Việc đốt rác gây khói bụi mù mịt cả khu vực.

Một người dân bán nước sống gần chân cầu vượt nút giao Tân Tạo cho biết. “Bữa nào cũng đốt, 8-9h là đốt. Khói nhiều lắm. Có bữa đốt đống rác bự lắm, khói bay mịt mù không ai làm việc được”.

Điều khiến người dân lo lắng, đặc biệt là những người tham gia giao thông thường xuyên qua lại tại đây cho hay cầu vượt nút giao Tân Tạo có độ cong lớn, hình chữ C nên rất dễ xảy ra sự cố, va cham. Trên thực tế đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra tại đoạn đường cong này nhất là vào buổi tối, tầm nhìn hạn chế. Trong lúc xe vào khu vực đường cong của cầu đòi hỏi người điều khiển phương tiện phải đảm bảo tầm nhìn bao quát, xử lý tốt mọi tình huống nếu không tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào.

Do đó, việc đốt rác gây bụi mù, che khuất tầm nhìn tại đoạn đường cong của cầu, gây nguy hiểm gấp bội cho các tài xế.“Cầu vượt này bình thường di chuyển đã khó do cua rất gấp. Nay thêm việc đốt rác, khói bụi bay che hết tầm nhìn, vào cua quá nguy hiểm”, tài xế xe tải Trần Minh Điểm lo lắng. Mặc dù rất bức xúc nhưng người dân không biết kêu ai.

Việc đốt rác tới từ hoạt động vệ sinh của nhân viên Đội dịch vụ công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO

Được biết, đơn vị quản lý tuyến đường này là công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO. Qua trao đổi, ông Bùi Văn Bông, nhân viên quản lý Đội dịch vụ công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO cho biết việc đốt rác tại chân cầu vượt nút giao Tân Tạo là có nhưng không thường xuyên.

Theo ông Bông, rác đốt tại chân cầu không phải rác thải sinh hoạt mà là lá và các nhánh cây xanh được công nhân cắt tỉa trên tuyến đường quốc lộ 1 tại địa bàn do đơn vị quản lý. Hằng ngày sau khi đi kiểm tra và phát hiện các cành cây che lắp các biển báo giao thông, công nhân sẽ tiến hành cắt bỏ, đem về xử lý.

Cũng theo ông Bông nếu việc làm này ảnh hưởng đến người dân ông sẽ cho công nhân khắc phục, dừng ngay việc đốt rác. “Bây giờ chúng tôi sẽ không chở về đó nữa mà sẽ chia nhỏ ra đưa về bô rác của Công ty Môi trường Đô thị chở đi xử lý”, ông Bông khẳng định.

Theo ghi nhận, ngay khi nhận được phản ánh của VOVGT, đến thời điểm hiện tại trưa ngày 19/5, phía công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã cho nhân viên tiến hành dọn dẹp, làm vệ sinh sạch sẽ, khắc phục xong tại khu vực đốt rác. Cuộc sống người dân cũng như việc đi lại, lưu thông của các phương tiện trên cầu vượt nút giao Tân Tạo đã trở lại bình thường.

vovgt Tp.HCM đốt rác

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh