Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đồng Nai: Nghi can tự thấy xấu hổ về hành vi dùng súng nhựa cướp ngân hàng

Khoa Nam - 29/12/2022 | 13:42 (GTM + 7)

Liên quan vụ dùng súng cướp tiền của khách đang giao dịch trong ngân hàng ở Đồng Nai, nghi can Từ Thanh Tùng không có công việc ổn địn nhưng lại ăn chơi dẫn đến nợ nần.

Nghi phạm Từ Thanh Tùng cuối đầu nhận tội tại cơ quan công an

Nghi phạm Từ Thanh Tùng cuối đầu nhận tội tại cơ quan công an

Theo lời khai của nghi can Tùng, người này đã có vợ con nhưng không có công ăn việc làm ổn định, lại có tính ham chơi nên dẫn đến mắc nợ. Thời điểm này, để có tiền Tùng thậm chí còn lấy cả xe của bố mình để đem đi bán và mượn tiền của một số người quen khác để tiêu xài cá nhân.

Thời gian gần đây, Tùng có phần tu chí hơn khi xin đi làm công việc shipper. Tuy nhiên trong quá trình đi giao nhận hàng Tùng đã nảy sinh ý định cướp tài sản và mục tiêu nghi phạm này nhắm tới là một số ngân hàng trên địa bàn TP Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu.

Qua quá trình quan sát, Tùng quyết định thực hiện hành vi cưới tại phòng giao dịch thuộc Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh bắc Đồng Nai, thuộc xã Thanh Phú, huyện Vĩnh Cửu vì nơi đây ít dân cư và có đường tẩu thoát thuận lợi.

Để thực hiện kế hoạch, Tùng lấy khẩu súng nhựa đồ chơi mua cho con chơi hơn 1 năm trước để đe dọa khống chế nhân viên ngân hàng nhằm cướp tiền.

Đúng kế hoạch, vào khoảng 14h30 chiều 28/12, Tùng mặc áo khoác đen, đội mũ và khẩu trang đen đi vào phòng giao dịch ngân hàng Agribank tại xã Thạnh Phú, sau đó móc khẩu súng nhựa để đe dọa nhân viên ngân hàng nhằm cướp tiền.

Lúc này, trong lúc Tùng yêu cầu các nhân viên ngân hàng tại quầy đưa tiền thì nhiều người dân sợ hãi hô hoán cướp khiến Tùng hoảng loạn bỏ chạy. Trong lúc chuẩn bị chạy ra ngoài, Tùng nhìn thấy một khách hàng đang để tiền trên quầy (bên trong có số tiền 20 triệu đồng) nên đã nhanh tay cướp đi.

Khi đang lên xe máy để tẩu thoát, Tùng bị nhân viên bảo vệ của ngân hàng đuổi theo nhưng nghi phạm rút súng đe dọa khiến các bảo vệ không dám tiếp cận. Sau khi tẩu thoát, nghi phạm vẫn thản nhiên về nhà thay đồ và đem tiền đi trả nợ.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Công an TP Biên Hòa và Công an huyện Vĩnh Cửu triển khai phương án truy bắt đối tượng gây án. Chỉ trong vòng ít giờ đồng hồ sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Tùng khi nghi phạm này đang lẩn trốn tại nhà ở phường Bửu Long, TP Biên Hòa.

Quá trình làm việc với lực lượng chức năng, Tùng cho biết bản than rất hối hận, xấu hổ với chính bản than và có lỗi với bố mẹ và vợ con. Nghi phạm này cũng cho biết mục đích dẫn đến hành vi nông nỗi là muốn có được số tiền để mua trả lại chiếc xe máy của bố mà Tùng đã đem đi bán trước đó, cũng như trả số nợ mà bản thân đang nợ một số người quen khác.

Ý kiến của bạn
Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Khi bé gái lớp 3 đang bước xuống xe thì tài xế cho xe lùi khiến bé gái ngã xuống đường và bị bánh xe chèn qua người tử vong tại chỗ.

Thanh Hóa: Thu hồi hơn 4 ha đất nông nghiệp chỉ để phục vụ tái định cư cho 17 hộ dân

Thanh Hóa: Thu hồi hơn 4 ha đất nông nghiệp chỉ để phục vụ tái định cư cho 17 hộ dân

Những ngày qua VOVGT nhận được phản ánh của người dân tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa về việc nhiều diện tích hoa màu, cây ăn quả lâu năm và các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp nhận thông báo không được bồi thường, hỗ trợ và buộc phải tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cho dự án.

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Di chuyển vào ngã tư An Sương (TP.HCM), người đàn ông đi xe máy đã va chạm với xe container khiến nạn nhân không qua khỏi.

Định hướng tăng trưởng tín dụng 2023 của Ngân hàng Nhà nước

Định hướng tăng trưởng tín dụng 2023 của Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, năm 2023, sẽ tiếp tục sử dụng công cụ room tín dụng. Ban lãnh đạo cũng giao cho các đơn vị chức năng nghiên cứu lộ trình nhưng vẫn đảm bảo điều hành tín dụng, đáp ứng vốn cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn của hệ thống ngân hàng.

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Giữa Sài Gòn hoa lệ, có một lớp học tình thương đã âm thầm duy trì suốt 15 năm để giúp con em công nhân các khu công nghiệp, chế xuất nghèo không được đến trường tiếp cận con chữ.

Mượn và cho mượn ô tô, ứng xử sao cho khỏi “mất lòng nhau'

Mượn và cho mượn ô tô, ứng xử sao cho khỏi “mất lòng nhau"

Trong mùa du xuân đầu năm, số chuyến đi phát sinh đang gia tăng đột biến, đặc biệt là dịp cuối tuần. Câu chuyện ứng xử thế nào trong việc mượn và cho mượn ô tô – phương tiện đi lại nhưng cũng là một tài sản không nhỏ với nhiều người - cũng khiến nảy sinh khá nhiều băn khoăn về cách ứng xử.

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, giảm lao động. Các doanh nghiệp nỗ lực duy trì, không để gián đoạn dứt gãy chuỗi sản xuất ra sao? TPHCM cần làm gì để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau Tết?