Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đón Tết nhẹ nhàng thôi

Phóng viên - 14/01/2022 | 20:52 (GTM + 7)

Với nhiều người, Tết có thể là khoảng thời gian áp lực nhất trong năm khi có quá nhiều việc phải làm, phải lo lắng chuẩn bị.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

Trong khi lẽ ra, dịp cuối năm nên là khoảng thời gian nghỉ ngơi, lắng lại, trao gửi yêu thương và tái tạo thêm nhiều năng lượng mới. Nếu lên trước kế hoạch và mạnh dạn bỏ qua thủ tục rườm rà, chúng ta có thể có cái Tết vui vẻ, nhẹ nhàng. 

Càng cận Tết, mọi người đều trong trạng thái chạy “deadline”, giải quyết công việc để xong sớm nghỉ sớm, rồi bao cuộc tổng kết cuối năm… Lúc này, lên danh sách chi tiết những việc cần làm theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn quản lý tối ưu công việc cần hoàn thành. Sắp xếp công việc hiệu quả tránh làm đầu óc thêm căng thẳng, tiêu cực trong những ngày cuối năm tất bật.  

Riêng việc chi tiêu, mua sắm đồ Tết, để tránh vung tay quá ..túi, có thể ấn định ngân sách phù hợp với khả năng và nhu cầu của gia đình. Bạn thử suy nghĩ về việc tối giản một số đầu mục để vừa tiết kiệm thời gian, vừa không lãng phí khi Tết nhất nhìn đâu cũng thấy đồ đạc thừa mứa. 

Tết là dịp kết nối các thành viên trong gia đình, nên thay vì ôm đồm hết mọi việc, bạn có thể chia sẻ công việc, nhờ tới sự trợ giúp của các thành viên khác. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và sức lực mà còn tạo cảm giác bạn đồng hành, cùng nhau vun đắp ngày Tết đầm ấm, vui vầy.

Với khối lượng công việc dồn dập cuối năm, đôi lúc chúng ta không tránh khỏi cảm giác quá tải. Nhưng lo lắng hay bồn chồn không giúp mọi việc thêm suôn sẻ, vậy nên hãy chuẩn bị cho mình giấc ngủ đủ sâu để đầu óc tỉnh táo, hồi phục năng lượng đã cạn kiệt. Mỗi năm chỉ có một cái Tết, dù chẳng thể hết được những nỗi lo, nhưng sau tất cả, niềm vui là có thật.


 

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc trong giai đoạn 2022 – 2025, nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và định hướng cơ bản liên quan đến ngành GTVT đã được giao.

Hoảng hồn xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Hoảng hồn xe máy đi ngược chiều trên cao tốc

Đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đi xe máy ngược chiều trên cao tốc đã khiến nhiều người phải thốt lên: "Người này không biết sợ chết là gì!".