Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đợi 5 tiếng chưa được tiêm, nhiều người cao tuổi 'ra về' do huyết áp cao

Phóng viên - 12/09/2021 | 6:13 (GTM + 7)

Nhiều người chờ đợi lâu quá, đến bữa phải ăn cơm nên đã mua đồ ăn vào ngồi ăn tạm. Thậm chí, người già đến khám nhưng không đủ điều kiện để tiêm như huyết áp cao… cũng đành ra về.

tiem-vac xin o phuong La Khe
Theo ghi nhận của PV tại điểm tiêm chủng Trường THCS Văn Khê ngụ số 35 Phan Đình Giót, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội vào chiều tối 11/9, rất đông người dân vẫn đang xếp hàng ngồi chờ đến lượt mình được tiêm vaccine COVID-19
tiem-vac xin o phuong La Khe-3
Được biết, tại đợt tiêm chủng lần này, quận Hà Đông được phân bổ tổng cộng 103.950 liều. Vaccine tiêm đợt này tại quận Hà Đông là Vero Cell do Sinopharm sản xuất.
tiem-vac xin o phuong La Khe-5
Theo Sở Y tế Hà Nội, tiêu chí phân bổ cho các quận, huyện, thị xã dựa trên nguyên tắc ưu tiên cho các địa bàn vùng một (vùng đỏ) và theo tỷ lệ người dân cần tiêm chủng theo dân số sau khi đã trừ số vaccine đã được cấp
tiem-vac xin o phuong La Khe-8
Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thúy – Phó Chủ tịch UBND phường La Khê cho biết: “Việc tiêm chủng đã được phường triển khai được 2-3 ngày nay. Ngày 11/9, chúng tôi dự kiến tiêm cho khoảng 2.000 người dân trên địa bàn phường tại 2 địa điểm tiêm chủng là Trường THCS Văn Khê và Trường Tiểu học La Khê, có thể sẽ phải làm việc đến 10h đêm nay mới được nghỉ”.​​​​​​
tiem-vac xin o phuong La Khe-17
“Bắt đầu từ sáng 11/9, phường La Khê mới triển khai tiêm loại vaccine Vero Cell do Sinopharm sản xuất. Hiện tại, phường được quận Hà Đông phân bổ khoảng 1.300 liều vaccine, đến 7h tối thì chúng tôi phải cử người lên quận xin thêm vaccine vì đã tiêm gần hết số lượng được phân bổ trong ngày cho người dân.” – Bà Thúy nói thêm
tiem-vac xin o phuong La Khe-10
Số thứ tự mỗi người dân được phát chờ, khi nào đọc đến số thứ tự của mình thì sẽ lên khám và được tiêm
tiem-vac xin o phuong La Khe-13
Dễ dàng nhận thấy, rất nhiều người dân đã chờ từ chiều đến tối, do đói và mệt nên đành phải mua bánh, nước vào ngồi ngay giữa sân trường học ăn
tiem-vac xin o phuong La Khe-6
“Tôi đến đây từ lúc 2h chiều, sau khi test COVID-19 xong thì ngồi chờ đến giờ. Do đói quá, nên tôi đã ra mua tạm bánh và hoa quả ăn tạm khi ngồi chờ” – Một người dân vừa ăn hoa quả cho hay.
tiem-vac xin o phuong La Khe-14
Bà Trần Thị Hồng (58 tuổi, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Tôi chờ ở đây đã được 5 tiếng đồng hồ rồi vẫn chưa được tiêm vaccine, do đói quá nên đã ra ngoài mua bánh mì và nước uống tạm. Đến giờ ăn rồi không ăn tôi đói lắm, không chịu được.”
tiem-vac xin o phuong La Khe-12
Nhiều người già đến khám nhưng do không đủ điều kiện để tiêm như huyết áp cao… đành ra về
tiem-vac xin o phuong La Khe-33
Đo huyết áp 3 lần vẫn cao và không được tiêm vaccine trong ngày 11/9, Bà Nguyễn Thị Lê (56 tuổi, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Tiền sử của tôi là huyết áp cao rồi, nhưng tôi vẫn muốn được tiêm vaccine trong đợt này, đã thử 2-3 lần đo huyết áp nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu, phường đã yêu cầu về và có thông báo sau”
tiem-vac xin o phuong La Khe-19
---
tiem-vac xin o phuong La Khe-26
Ngoài lực lượng chức năng, y tế của phường La Khê còn có sự hỗ trợ của lực lượng y tế tỉnh Hưng Yên tham gia khám sàng lọc, lấy mẫu và tiêm chủng
tiem-vac xin o phuong La Khe-27
Vaccine tiêm đợt này tại quận Hà Đông là Vero Cell do Sinopharm sản xuất
tiem-vac xin o phuong La Khe-22
Về vấn đề liên quan đến huyết áp cao nên không được tiêm vaccine, bà Nguyễn Thị Thúy – Phó Chủ tịch UBND phường La Khê cho hay: “Chúng tôi sẽ đo, khám lại cho người dân 3 lần nếu huyết áp các bác cao qua, nếu cả 3 lần huyết áp vẫn cao chúng tôi sẽ mời về và chuyển danh sách của các bác có huyết áp cao lên quận Hà Đông để rà soát danh sách sẽ có tư vấn và điều trị”
tiem-vac xin o phuong La Khe-29
Thông tin thêm từ Phó Chủ tịch phường La Khê, trước đó phường vẫn tiêm vaccine AstraZeneca, bắt đầu từ sáng 11/9 chúng tôi mới triển khai tiêm vaccine Vero Cell. Hiện tại, cả 2 điểm tiêm chủng của phường La Khê có sự hỗ trợ của 48 y, bác sĩ của đoàn y, bác sĩ tỉnh Hưng Yên.

 

 

 

Tags:
“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

TP.HCM: 'Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

TP.HCM: "Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

Hố tử thần sâu 3 mét và rộng gần 5 mét nằm ngay giữa ngã tư ở TP.HCM gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Nỗi thống khổ người đi đúng phải đền cho người đi sai!

Nỗi thống khổ người đi đúng phải đền cho người đi sai!

Dù công an kết luận tai nạn xảy ra do người đi xe máy lấn làn, nhưng lái xe ô tô vẫn phải chi gần 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân để họ đồng ý làm đơn bãi nại.

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Sau vụ tai nạn xảy ra trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội khiến một phụ nữ tử vong khi đi xe máy ngược chiều trên làn đường dành cho ô tô, “câu chuyện xe to phải đền xe bé” lại được khơi dậy và thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết, từ ngày 21/5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký ô tô, mô tô đối với các đơn vị trực thuộc.

Hà Nội: Hỏa hoạn thiêu rụi hai cửa hàng in nằm sát nhau

Hà Nội: Hỏa hoạn thiêu rụi hai cửa hàng in nằm sát nhau

Khoảng 19h00' tối nay (19/5), trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội xảy ra vụ cháy lớn tại hai cửa hàng in nằm cạnh nhau. Cả hai đều mang địa chỉ 438 Lạc Long Quân.

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.