ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Độc đáo quán cà phê từ 'rác' 

Ái Kiều
Để giảm một phần gánh nặng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt, tái chế đồ cũ là phương pháp hữu ích. Có một quán cà phê độc đáo tại Hà Nội mang thông điệp bảo vệ môi trường rất ý nghĩa và được nhiều người yêu thích.

"Hidden Gem Coffee" nằm sâu trong một con ngõ nhỏ trên phố Hàng Tre, Hà Nội. Thiết kế quán được lấy cảm hứng từ việc sử dụng đồ tái chế. Bạn sẽ bất ngờ và thích thú khi thấy trần nhà lung linh nhiều màu sắc từ chai nhựa, hay những chiếc bàn được làm từ lốp xe, máy móc cũ.

Đây là ý tưởng độc đáo bắt nguồn từ trải nghiệm môi trường của anh Nguyễn Văn Thơ: 'Tôi sinh ra lớn lên ở Yên Phong, Bắc Ninh là nơi ô nhiễm nặng nề của cả nước. Người dân 95% chết vì ung thư. Tất cả liên quan đến vấn đề môi trường nên mình muốn hành động. Chính vì vậy tôi tìm vật liệu từ rác, tái chế mọi thứ. Sau đó chia sẻ ý tưởng với anh bạn mở một quán cà phê'. 

Không gian trong quán Hidden Gem Coffee được trang trí bằng những nguyên liệu tái chế từ rác

Việc xây dựng quán cà phê tái chế không đơn thuần chỉ là việc nhặt nhạnh những đồ cũ, đồ bỏ đi, mà còn mất thời gian và công sức để chế tác. Để có được 100 chiếc cốc độc đáo, anh đã phải cắt hơn 400 chai rượu và gia công kỹ lưỡng.

'Cánh cửa này từ thang giường, bánh xe... phần trên làm cái đèn, cái này là thùng sơn, cái này là bánh của máy cày. Đồ này dùng nhiều hỏng mọi người vứt đi...' anh Thơ chia sẻ.

Hidden Gem hạn chế tối đa việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Đồ uống được đựng trong thân của những chai rượu thủy tinh cũ, ống hút inox, tre thân thiện với môi trường.

Một khách hàng quen thuộc của quán cho biết: 'Mình theo xu hướng bảo vệ môi trường. Tới đây rất nhiều đồ tái chế. Đồ nhựa mọi người tận dụng, ống hút sử dụng nhiều lần nên mình khá thích. Hàng ngày hạn chế hết mức đồ nhựa. Tới đây thấy cách mọi người trang trí, poster... cũng theo hơi hướng như thế'

Với tôn chỉ hoạt động "giảm thiểu - tái sử dụng - tái chế", anh Nguyễn Văn Thơ mong rằng quán sẽ lan tỏa được thông điệp bảo vệ thiên nhiên đến với mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

“Hidden Gem Coffee” cũng là cái tên mang ý nghĩa: Tìm thấy những viên ngọc trong rác. 
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn