ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Doanh nghiệp và người dân TP.HCM vào cuộc giải cứu các mặt hàng nông sản  

Nguyễn Sử
Trước tình hình nông sản ùn ứ, không thể xuất sang Trung Quốc do ảnh hưởng dịch bệnh Corona, một số cá nhân, đơn vị tại TPHCM đã tiếp sức bằng cách tự bỏ tiền túi thu mua hàng chục tấn dưa hấu sau đó phát tặng miễn phí cho người dân TP để “giải cứu” lượng hàng đang tồn đọng của bà con nông dân.

Trước tình hình nhiều nông dân ở tỉnh Gia Lai đang điêu đứng vì lượng dưa hấu tồn đọng quá nhiều không tiêu thụ được vì ảnh hưởng của dịch bệnh Corona. Trong khi đó, thương lái thu mua dưa hấu tại vườn chỉ với giá 1.000 đồng/kg khiến nhiều nông dân rơi vào tình trạng trắng tay...

Hệ thống Điện máy Thiên Hòa đã bỏ ra gần 100 triệu đồng thu mua hàng chục tấn dưa hấu giúp nhà vườn tỉnh Gia Lai. Số dưa này được tập kết tại Trung tâm điện máy Thiên Hòa nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM. Sau đó tổ chức phát tặng miễn phí đến hơn 1.000 cán bộ công nhân viên và nhiều khách hàng của công ty.

Hệ thống Điện máy Thiên Hòa đã bỏ ra gần 100 triệu đồng thu mua hàng chục tấn dưa hấu giúp nhà vườn tỉnh Gia Lai
Hệ thống Điện máy Thiên Hòa đã bỏ ra gần 100 triệu đồng thu mua hàng chục tấn dưa hấu giúp nhà vườn tỉnh Gia Lai

"Những việc làm ý nghĩa này đã và đang lan tỏa tinh thần tiếp sức, giúp đỡ bà con nông dân đang gặp khó khăn đến đông đảo nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn", bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, Giám đốc Maketing Hệ thống điện máy Thiên Hòa cho biết.

Trong sáng 11/2, chị Lê Thị Tưởng, quê Phú Yên cùng người thân bỏ tiền túi hơn 40 triệu đồng để mua 10 tấn dưa hấu với giá 4.000 đồng/kg, rồi thuê xe tải chở về TPHCM phát miễn phí cho người dân. Với giá thu mua này, tuy lời ít những cũng đủ để nông dân bù đắp chi phí đã đầu tư.  

​Giá thu mua tuy lời ít, nhưng cũng đủ để nông dân bù đắp chi phí đã đầu tư
​Giá thu mua tuy lời ít, nhưng cũng đủ để nông dân bù đắp chi phí đã đầu tư

Hơn 10 tấn dưa hấu vừa nêu được tập kết tại vỉa hè đường An Dương Vương, quận 5 và chỉ hơn 2 giờ toàn bộ đã phát hết cho người dân. Nhiều người nhận dưa bày tỏ nguyện vọng đóng góp từ 10 đến 50 ngàn đồng khi nhận 2 quả dưa miễn phí. Số tiền đóng góp sau khi phát dưa được hơn 20 triệu đồng.

Dự kiến trong những ngày tới, chị Tưởng cùng người thân sẽ bỏ thêm tiền xuống Long An thu mua Thanh Long để giúp đỡ bà con nông dân địa phương tiếp tục giải tỏa lượng trái cây bị ùn ứ giúp bà con nông dân.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh