ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Doanh nghiệp lữ hành khốn đốn vì COVID-19 tái bùng phát 

Huy Hoàng
Dịch COVID-19 tái bùng phát một lần nữa vào những ngày giáp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 khiến cho những nỗ lực của ngành du lịch TP.HCM gặp thách thức nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành điêu đứng vì khách đồng loạt hủy tour, yêu cầu hoàn tiền đặt cọc.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành điêu đứng vì khách đồng loạt hủy tour, yêu cầu hoàn tiền đặt cọc do dịch COVID-19 tái bùng phát. Ảnh: Vietnambiz

Liên quan đến vấn đề này, PV VOVGT có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch hiệp hội Du lịch TPHCM.

PV: Vừa qua, một lãnh đạo Sở du lịch TP.HCM cho biết là các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn dù mùa cao điểm phục vụ Tết Nguyên Đán đang đến rất gần. Bà có thể chia sẻ cụ thể hơn về những khó khăn đó?

Bà Nguyễn Thị Khánh: Du lịch TP.HCM đặc thù phục vụ cho khách quốc tế là chính nhưng hiện nay, khách quốc tế không được vào, chỉ triển khai được các dịch vụ phụ để nuôi một phần bộ máy nhưng cũng đang gặp khó khăn.

Ngành du lịch dốc sức tập trung cho mùa Tết đầu năm 2021, nhưng khó khăn lại chồng chất vì đợt dịch này bùng phát dữ dội.

Những nơi xảy ra dịch là những điểm du lịch khách quan tâm nên hàng loạt tour bị hủy.

PV: Hiệp hội du lịch TP.HCM đã làm gì để cùng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên?

Bà Nguyễn Thị Khánh: Trước những khó khăn đó, Hiệp hội đã có những kiến nghị đề nghị với các ngành chức năng, Chính phủ sớm có chủ trương hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Cụ thể về các vấn đề như chính sách thuế, tín dụng, bảo hiểm cho người lao động, giá điện cho các cơ sở lưu trú…

Khi đưa ra những vấn đề cụ thể, rất hi vọng Chính phủ cũng sẽ nắm thông tin và kịp thời có những hỗ trợ cho doanh nghiệp bằng những chủ trương, chính sách linh hoạt.

PV: Vâng, xin cám ơn bà

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 5/2 tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Nhật ký Đô thị

Diễn đàn