ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đổ xăng thông thái 

Kiều Tuyết
Hôm rồi một số đồng nghiệp trẻ ngồi tám chuyện với nhau, họ bày tỏ xúc trước những người vào đổ xăng mà tác phong lề mề, làm mất thì giờ của người khác. Cây xăng là nơi thường xuyên đông đúc, nhất là vào giờ cao điểm.

Chỉ một vài người chậm chạp, hàng chục người sẽ phải đợi lâu hơn.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

Hôm rồi một số đồng nghiệp trẻ ngồi tám chuyện với nhau, họ bày tỏ xúc trước những người vào đổ xăng mà tác phong lề mề, làm mất thì giờ của người khác. Nào là: không mở sẵn nắp bình xăng, không sẵn tiền trên tay, đến lượt thì không nhanh nhẹn vào chỗ; vào rồi mới lóng ngóng; sáng sớm ra đã đưa đồng tiền to đùng, mà tiền xăng thì số lẻ. Xong lượt cũng chẳng khẩn trương di chuyển để người khác còn vào…

Có người, biển hướng dẫn rành rành ra đấy mà còn cố tình lạng sang khu vực dành cho xe khác, hoặc đi ngược chiều lối vào, gây cản trở mọi người, khiến nhân viên trạm xăng phải nhắc.

Cây xăng là nơi thường xuyên đông đúc, nhất là vào giờ cao điểm. Chỉ một vài người chậm chạp, hàng chục người sẽ phải đợi lâu hơn.

Tuy vậy, ngoài sự chuẩn bị sẵn sàng để tiết kiệm thời gian, bạn đừng quên những nguyên tắc an toàn khi ghé trạm xăng dầu. Đang mua xăng mà điện thoại đổ chuông, nhiều người hồn nhiên bốc máy, không hề biết/hay không quan tâm cuộc điện thoại của mình có thể gây nên mối nguy cháy nổ khôn lường.

Thứ hai là an toàn tài sản. Dù khẩn trương đến đâu, bạn cũng đừng quên quan sát quá trình thao tác của nhân viên bán hàng. Bởi cũng có khi bạn ước lượng không chuẩn, báo số tiền hơi nhiều mà nhân viên lơ đãng, xăng tràn cả ra ngoài, rất nguy hiểm và lãng phí. Quan sát kĩ cũng là cách người tiêu dùng tự bảo vệ mình trước các chiêu gian lận tinh vi ở những cửa hàng làm ăn chộp giật.

Ngoài ra, còn một yếu tố ít người để tâm, đó là khả năng bị quấy rối tình dục tại các khu vực này. Đừng quên rằng, một ánh nhìn không bình thường, một động tác nhận tiền mà lại tranh thủ đụng cham lên bàn tay khách hàng, hay những lời bông đùa thô thiển… cũng đều là hành vi quấy rối tình dục.

Nếu bạn im lặng hoặc chặc lưỡi bỏ qua, điều đó có thể lặp lại với người khác, hoặc với chính bạn ở lần tiếp theo.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn