ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đô thị Việt Nam với nguy cơ 'khát' nước sạch trong 10 năm tới  

Kênh VOV Giao thông
Mặc dù có mạng lưới sông ngòi dày đặc nhưng Việt Nam có nguy có thiếu hụt nước trong 10 năm tới, đặc biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM.         

Các vị khách mời tham gia chương trình TS Nguyễn Hồng Tiến - Nguyên Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng (ngoài cùng bên phải) và ông Phạm Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (ngồi giữa)

Trên 70% lượng nước trên các sông ở nước ta không thể ăn uống, tắm rửa. Ước tính mỗi năm, ô nhiễm nước gây tổn thất cho Việt Nam khoảng 3,5% GDP. Mặc dù có mạng lưới sông ngòi dày đặc nhưng Việt Nam có nguy có thiếu hụt nước trong 10 năm tới, đặc biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM.         

Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Việt Nam cần làm gì kiểm soát và ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước? Cơ chế nào khuyến khích cải thiện chất lượng nước và ứng phó với những rủi ro thiên tai liên quan đến nước. 

Câu trả lời có trong Diễn đàn 91 với chủ đề: Đô thị Việt Nam với nguy cơ “khát” nước sạch trong 10 năm tới  trực tiếp trên VOVGT lúc 16h đến 17h thứ Bảy, ngày 03/04/2020.

Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn với chương trình qua Hotline: 024.37.91.91.91 và qua Fanpage: VOV Giao Thông

Diễn đàn 91: 60 phút lắng nghe và cùng lên tiếng!

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn

Diễn đàn