ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dọn nhà đón Tết, rác cồng kềnh vứt bừa khắp phố

Những ngày cuối năm này, các gia đình đều tất bật dọn nhà đón Tết. Nhưng cũng vì vậy mà rác thải quá khổ sau mỗi lần dọn nhà vứt bừa bãi trên khắp các tuyến phố ngày càng nhiều gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Thay đổi thói quen, hạn chế sử dụng túi nilon

Để hạn chế việc sử dụng túi nilon cũng như các sản phẩm đồ nhựa trong dịp tết sắp đến, nhiều siêu thị, cửa hàng mua sắm đã chủ động thay thế bằng túi phân hủy sinh học, túi tái sử dụng nhiều lần…

TP.HCM: Rác thải tràn lan tại khu chợ đầu mối Thủ Đức

Tình trạng rác thải tràn lan xung quanh khu chợ đầu mối Thủ Đức là vấn đề không còn quá mới. Tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn hàng ngày khiến ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân sinh sống xung quanh khu vực.

Gặp gỡ 'Gen xanh' - nhóm bạn trẻ thu gom, tái chế 15-20 tấn rác mỗi năm

“Gen xanh” một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường tại TP.HCM thu gom 15-20 tấn rác mỗi năm, vẫn đang cần mẫn thực hiện các chiến dịch, ngày hội, phiên chợ xanh để giúp người dân tạo thói quen phân loại rác mỗi ngày.

Phân loại rác tại nguồn: Quy định đã có hiệu lực, bất cập vẫn chờ tháo gỡ

Từ 1/1/2022, Luật Bảo vệ môi trường 2020 chính thức có hiệu lực, trong đó có quy định người dân thuộc hộ gia đình, cá nhân không phân loại rác sẽ bị từ chối thu gom. Dù quy định đã có hiệu lực song còn không ít bất cập còn đang chờ được tháo gỡ.

Nguồn lợi thủy sản đang dần cạn kiệt

Không chỉ là vựa lúa, trái cây, ĐBSCL còn là vựa thủy sản lớn của cả nước. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để người dân phát triển sinh kế. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, nguồn lợi này đang dần cạn kiệt vì nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có việc đánh bắt khai thác theo kiểu tận diệt.

Bảo tồn thiên nhiên tại vùng biển Hòn Cau

Vùng biển Hòn Cau có nhiều lợi thế về đa dạng sinh học. Đây cũng là nơi hội tụ nhiều loài hải đặc sản quý hiếm, đặc trưng bởi tính đa dạng sinh học. Đặc biệt các rạn san hô có độ bao phủ cao, trong đó có nhiều loài chỉ ở vùng biển Hòn Cau mới có.

The Green Dots - Những khu vườn trong thành phố

Trồng cây trong đô thị không phải để thay thế các sản phẩm được mua từ chợ mà nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tự cung tự cấp, an ninh lương thực đô thị, và tình yêu đối với môi trường.

Lời giải cho cây lục bình

Lục bình hay bèo tây vốn là một loài thực vật thủy sinh rất quen thuộc với bà con miền Tây. Lục bình phát triển nhanh không chỉ lấn chiếm lòng sông, cản trở lưu thông mà còn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt.

Giỏ quà không rác, Tết an lành

Năm nay, để hạn chế rác thải, các giỏ quà Tết bằng mây tre, cói, bìa các tông với tiêu chí thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Đi lại

NHẬT KÝ ĐÔ THỊ

THẾ GIỚI

KINH DOANH

Diễn đàn