ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đình chỉ tổ bay sau sự cố hai máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài 

Huy Văn
Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, ngày 27/11, tại sân bay quốc tế Nội Bài đã xảy ra vụ va chạm giữa hai tàu bay.
Hiện trường sự cố tối 27/11

Ngày 27/11/2021, tàu bay mang số hiệu VN-A544 của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet thực hiện hành trình bay từ Đà Lạt hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 18h09. Trong quá trình di chuyển vào sân đỗ, tàu bay VN-A544 đã va chạm với đầu mút cánh tàu bay VN-A636 đang dừng đỗ.

Tất cả 120 hành khách và 07 thành viên tổ bay đều an toàn. Tàu bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật.

Ngay khi nhận được thông tin, Cục Hàng không Việt Nam, Hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Hãng hàng không đã đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân chính thức của vụ việc chỉ được xác định sau khi có kết luận điều tra. Tuy nhiên, bước đầu đánh giá tổ lái tàu bay lăn vào sân đỗ có thể điều khiển tàu bay chưa chuẩn./.
 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh