ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Điều động đội phản ứng nhanh, chuyên gia hồi sức vào Huế 

Chu Đức
Trước tình huống nhiều ca bệnh nguy kịch, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã yêu cầu bổ sung thêm đội phản ứng nhanh và chuyên gia hồi sức khẩn trương cho bệnh viện Trung ương Huế.
Ngành y tế đang điều động nguồn nhân lực chưa từng có vào miền Trung để dập dịch (Ảnh Bộ Y tế)
Ngành y tế đang điều động nguồn nhân lực chưa từng có vào miền Trung để dập dịch (Ảnh: Bộ Y tế)

Cụ thể, ngày 3/8/2020, PGS.TS  Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, trưởng Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 - đã ký công văn gửi Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đề nghị cử 1 đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch Covid-19 để tăng cường, phối hợp, hỗ trợ cùng điều trị cho người bệnh có diễn biến nặng tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế.

Cùng với đó, một công văn khẩn tương tự được gửi đến Giám đốc bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội, đề nghị cử các chuyên gia hồi sức tích cực vào hỗ trợ bệnh viện Trung ương Huế.

Được biết, bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 5 trên tổng số 13 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng và nguy kịch. Đây cũng là nơi tiếp nhận các ca bệnh nặng từ Đà Nẵng và Quảng Nam chuyển tới. Trước đó, Bộ Y tế đã bổ sung thêm trang thiết bị y tế và nhân lực để "chia lửa" với bệnh viện.

Tính tới sáng ngày 3/8, tại các cơ sở điều trị trên cả nước ghi nhận 13 bệnh nhân đang nguy kịch, 21 người tiên lượng nặng. Đến nay, Việt Nam có 621 trường hợp mắc Covid-19, đang điều trị 223 người, có 6 người tử vong liên quan tới bệnh lý nền.

Ngành y tế đang huy động lực lượng chưa từng có tới miền Trung để khoanh vùng, dập dịch./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh