ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Điều chỉnh của hàng không và đường sắt trong giai đoạn 2 cách ly xã hội  

Ngày 18/4, ngành hàng không ra thông báo tăng số chuyến bay chặng HN - TP.HCM, ngành đường sắt cũng tổ chức chạy lại đôi tàu vận chuyển hàng chuyển phát nhanh, bưu kiện trong giai đoạn 2 cách ly xã hội
Hành khách được nhân viên sân bay hướng dẫn mặc đồ bảo hộ (Ảnh: Công Trung) 

Tăng thêm chuyến bay chặng Hà Nội - TP.HCM 

Trong giai đoạn từ 19-22/4, bên cạnh giờ cất cánh lúc 9h chặng Hà Nội -TP.HCM và 12h chặng TP.HCM - Hà Nội, hành khách sẽ có thêm một lựa chọn bay mới trên hành trình này với thời gian cất cánh từ sân bay Nội Bài là 16h và Tân Sơn Nhất lúc 19h hằng ngày.

Như vậy hiện chặng bay Hà Nội - TP.HCM, Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airwyas khai thác tần suất 2 chuyến/ngày.

Đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM vẫn được Vietnam Airlines, Vietjet hãng duy trì khai thác một chuyến/ngày.

Còn Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên một chuyến/ngày thay cho 4 chuyến/tuần như trước đây. 

Giá vé máy bay chặng TP.HCM - Hà Nội của được các hãng niêm yết trên website: Bay một chiều từ Hà Nội - TP.HCM, giá vé của Bamboo Airways khoảng 2,7 - 3,4 triệu đồng/vé, Vietjet 2,7 - 3,1 triệu đồng/vé và Vietnam Airlines hạng vé phổ thông có giá rẻ nhất từ 2,7 - 4,7 triệu đồng/vé, hạng thương giaa lên đến 6,7 triệu đồng/vé.

Đại diện một hãng bay cho biết đã đề xuất Cục Hàng không Việt Nam để mở đường bay đến các tỉnh như TP.HCM - Vinh, Đồng Hới... Theo đánh giá của hãng bay, hành khách ở các tỉnh có nhu cầu đi lại, tuy nhiên việc bay trở lại vẫn căn cứ vào tình hình dịch bệnh và theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng.

Theo quy định, hành khách tuân thủ tuyệt đối việc đeo khẩu trang trong suốt hành trình làm thủ tục check-in, lên máy bay và suốt hành trình bay.

Trong quá trình xếp hàng tại quầy làm thủ tục và cửa lên máy bay, mỗi hành khách thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m với các hành khách khác.

Đường sắt chạy lại đôi tàu hàng chuyển phát nhanh

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ 18/4, ngành đường sắt tổ chức chạy lại đôi tàu vận chuyển hàng chuyển phát nhanh, bưu kiện trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh theo hành trình mới trong giai đoạn 2 cách ly xã hội.

HL1/HL2 là đôi tàu chuyên vận chuyển hàng chuyển phát nhanh có giá trị hoặc cần điều kiện bảo quản tốt

Theo đó, đôi tàu mang mác hiệu HL1/HL2, có hành trình khoảng 35 giờ. Từ ngày 18-4 đến ngày 22-4, tàu HL1 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 8 giờ, đến ga Sài Gòn lúc 19 giờ 10 phút.

Từ ngày 19-4 đến ngày 24-4, tàu HL2 xuất phát tại Sài Gòn lúc 7 giờ 55 phút, đến ga Hà Nội lúc 20 giờ.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cũng cho biết, do đây là tàu chuyên vận chuyển hàng chuyển phát nhanh có giá trị hoặc cần điều kiện bảo quản tốt, vì vậy trên tàu sẽ có nhân viên trực theo dõi quản lý sát sao hàng hóa.

Khi tàu đến ga, chỉ sau một vài giờ, nhân viên đường sắt sẽ giao hàng đến địa chỉ người nhận; hoặc người nhận có thể tự ra ga nhận hàng.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh