Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Diễn tập chữa cháy cấp thành phố tại Công ty CP Dược phẩm Trung ương 1

PV - 20/09/2022 | 14:46 (GTM + 7)

Ngày 20/9, Công an thành phố Hà Nội dã tổ chức phương án điễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp thành phố năm 2022.

Vị trí được chọn là Công ty Cổ phần dược phẩm trung ương 1 ở thôn Thạch Lỗi, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) là khu vực vừa có nhà kho, xưởng sản xuất, gần khu dân cư, gần đường quốc lộ có diễn biến phức tạp nếu tình huống cháy thật xảy ra.

Empty

Theo tình huống giả định, khoảng 9h cùng ngày (20/9) xảy ra chập hệ thống điện tại xưởng sản xuất thuốc uống, thuốc tiêm bột nằm sâu trong khu vực Công ty Cổ phần dược phẩm trung ương 1. Do trong cơ sở chứa số lượng lớn chất cháy là nguyên liệu tổng hợp làm thuốc, mút, xốp, nilon… nên đám cháy phát triển nhanh, sinh nhiệt lớn. 

Lửa và khói bao trùm toàn khu xưởng có nguy cơ cháy lây lan toàn bộ diện tích gồm nhiều kho xưởng, nhà văn phòng trong khuôn viên hơn 1.000m2 nếu không tổ chức chữa cháy kịp thời.

Empty

Quá trình thoát nạn, nhiều người do hoảng loạn chen lấn, xô đẩy nên tại khu vực cháy có 3 người bị ngất do hít phải khói độc tại khu đường ống dẫn hơi tiếp nối 2 nhà xưởng và trong khu vực cháy. Nhiều người di chuyển lên mái nhà cầu cứu. 

Thêm nữa, đám cháy kèm khói lửa bốc cao khiến nhiều người lưu thông trên quốc lộ 2 hiếu kỳ dừng lại xem, chụp ảnh live trym khiến tuyến đường ùn ứ gây cản trở giao thông khiến phương tiện chữa cháy khó tiếp cận.

Ngay sau khi sự cố xẩy ra, lực lượng cứu hoả tại chỗ đã nhanh chóng sơ tán nhiều tài sản và đưa nhiều người ra khỏi khu vực nguy hiểm, sử dụng toàn bộ hệ thống vòi phun trong công ty ngăn đám cháy lây lan đồng thời cử bảo vệ phối hợp cùng công an xã Thanh Xuân, lực lượng Cảnh sát giao thông hướng dẫn phân luồng đưa các phương tiện chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Empty

Nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã nhanh chóng điều động các lực lượng và phương tiện của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy khu vực 2 và 3 (Công an thành phố), Công an các huyện Sóc Sơn, Đông Anh có mặt sử dụng các thiết bị hiện đại nhanh chóng cứu hộ những người mắc kẹt ra ngoài và phụn nước với cường độ cao hạn chế khoanh vùng khu vực cháy. 

Khoảng 30 phút khi có mặt, lực lượng chữa cháy đã cứu được toàn bộ những người bị ngất và mắc kẹt trong đám cháy đến khu vực an toàn và nhanh chóng dập tắt, khống chế không để lửa lây lan sang những khu vực khác.

Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đánh giá, buổi diễn tập để thể hiện được trình độ chuyên môn cao của lực lượng chữa cháy khi làm chủ những phương tiện chữa cháy, cứu hộ hiện đại. 

Empty

Khi vào thực tế chiến đấu, các đơn vị đã tận dụng được những tình huống ngoại cảnh như thời tiết, hướng gió để bảo đảm hiệu suất cao nhất khi sử dụng vòi rồng, vòi phun cao áp tạo thành thế trận khép kín ngăn không lửa lây lan và nhanh chóng dập tắt đám cháy. 

Buổi diễn tập cũng thể hiện được tốt vai tròn 4 tại chỗ, sự hiệp đồng giữa các đơn vị… qua đó cho thấy bảo đảm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP.HCM quyết định dời 79 tuyến xe khách về Bến xe Miền Đông mới từ ngày 11/10, đây là các tuyến đang hoạt động ở bến xe cũ đi 15 tỉnh, thành.

Những con đường “đau khổ” ở TP. Thủ Đức

Những con đường “đau khổ” ở TP. Thủ Đức

Nhiều tuyến đường ở TP. Thủ Đức bị xuống cấp nghiêm trọng, chi chít “ổ gà, ổ voi” gây mất an toàn giao thông…

Lời cảm ơn trên xe buýt

Lời cảm ơn trên xe buýt

Một năm học mới đã bắt đầu, kéo theo tỉ lệ học sinh, sinh viên sử dụng phương tiện công cộng cũng tăng lên đột biến. Lúc này, sự quá tải trên xe làm nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó không ít tình huống hành khách cảm thấy bối rối, khó xử, thậm chí bức xúc.