ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Điện lực Hà Nội: Trên 36 độ C không được cắt điện, xử lý sự cố trong 2 giờ 

Hải Bằng
Để đảm bảo đảm bảo điện phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô, Điện lực Hà Nội đã chuẩn bị những “kịch bản” gì?
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mùa hè năm nay, với hiện tượng thời tiết phức tạp và có thể xảy ra nắng nóng kéo dài, rất dễ quá tải lưới điện. Để đảm bảo đảm bảo điện phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô, Điện lực Hà Nội đã chuẩn bị những “kịch bản” gì?

Đây cũng là nội dung trao đổi giữa phóng viên VOV Giao thông và ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội.    

PV: Thưa ông, kế hoạch tạm ngừng cấp điện và các phương án xử lý sự cố điện của ngành điện lực Hà Nội trong mùa hè năm nay được thực hiện như thế nào?

Ông Nguyễn Anh Dũng: Thời gian cắt điện tối đa chúng tôi đã quy định: Trong mùa hè, trừ khi xảy ra các sự cố, còn khi nhiệt độ trên 36 độ C toàn TP. Hà Nội không cắt điện.

Chúng tôi cũng cam kết xử lý các sự cố trong 2 giờ. Cắt điện theo kế hoạch, trong 1 ngày chúng tôi không cắt quá 8 tiếng, trong 1 tháng hộ gia đình đó không bị cắt điện quá 1 lần.

Nếu như sự cố xảy ra quá 2 tiếng thì phải thông báo cho khách hàng bằng hình thức loa phát thanh di động đến các hộ gia đình. Với các cơ quan, dịch vụ chúng tôi sẽ gửi thông báo bằng thư điện tử, bằng văn bản. Trong luật điện lực cũng có điều khoản này: Trong 24 giờ, đơn vị cung cấp điện phải thông báo việc ngừng cung cấp điện do sự cố hay do bất cứ lý do gì.

PV: Dự báo thời tiết năm nay sẽ có nhưng đợt nắng nóng kéo dài, ông có khuyến cáo gì với người dân trong việc lắp đặt các thiết bị điện tại gia đình?

Ông Nguyễn Anh Dũng: Chúng tôi cũng nhiều lần tư vấn về hiệu quả, tiết kiệm và an toàn sử dụng điện. Với các thiết bị điện, đường dây đều có tiêu chuẩn kỹ thuật.

Ví dụ như đường dây lắp cho đèn tuýp nhưng nếu lại lắp điều hòa vào đường dây đó thì khẳng định đường dây trước sau cũng sẽ đứt, gây đến quá tải và cháy nổ.

Khi chúng ta tăng công suất điện đều phải có nhà tư vấn điện hoặc gọi tổng đài 19001288 sẽ trả lời tất cả câu hỏi về sử dụng điện làm sao cho an toàn nhất.

PV: Vâng, xin cảm ơn ông.    

---

Để theo dõi đầy đủ nội dung chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 4/6, mời các bạn lắng nghe tại đây:


  

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn