ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Điện Biên: Xóa nhiều điểm đen trên các tuyến Quốc lộ 

Vũ Lợi (VOV Tây Bắc)
Góp phần làm giảm các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, những năm qua, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên đã tập trung xóa bỏ nhiều điểm đen về tai nạn giao thông.
Điểm đen tai nạn giao thông tại Km138 Quốc lộ 12 thuộc khu vực đèo Cò Chạy đã được cắt cua, giảm độ dốc, đảm bảo cho phương tiện qua lại.

Trong năm 2018,  Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục đường bộ Việt Nam cho phép đầu tư xử lý 46 điểm đen và 8 điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Qua đó, đã xử lý 36 điểm đen và 8 điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông với kinh phí trên 100 tỷ đồng.

Trong đó tuyến Quốc lộ 6 có 7 điểm đen và 8 điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; tuyến Quốc lộ 12 có 9 điểm đen; Quốc lộ 4H có 20 điểm đen đã được xử lý.

Ông Đỗ Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên cho biết: Việc xóa bỏ điểm đen trên địa bàn tỉnh Điện Biên nằm trong chủ trương chung của Bộ giao thông vận tải và Tổng cục đường bộ Việt Nam, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên các tuyến Quốc lộ và Tỉnh lộ.

Trên cơ sở đó, Sở Giao thông vận tải Điện Biên đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập các đoàn kiểm tra, tổ chuyên môn nhằm xác định rõ những điểm đen, điểm tai nạn giao thông để kịp thời xử lý, giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn thuận lợi cho các phương tiện giao thông.

Trong năm nay, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên tiếp tục xử lý 10 điểm đen được Tổng cục Đường bộ Việt Nam phê duyệt, với tổng kinh phí gần 27 tỷ đồng. Trong đó sẽ xử lý 2 điểm đen trọng điểm trên Quốc lộ 12 và 8 điểm đen trên Quốc lộ 4H. Cách xử lý điểm đen sẽ tập trung vào các phần việc như: Bạt mái, mở rộng đường cong, lắp gương cầu lồi:

"Trong năm qua với những cái giải quyết như vậy thì những điểm đen chúng tôi đã thực hiện hầu như đã triệt để giảm thiểu được tối đa tai nạn giao thông, đảm bảo thông thoáng, đảm bảo đi lại thuận lợi cho nhân dân trong khu vực. Và chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tổng cục đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải trong vấn để xử lý điểm đen để nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên cơ sở giảm thiểu 3 tiêu chí về tai nạn giao thông mà Ủy ban An toàn Quốc gia đã đề ra"

Cũng theo Ban An toàn Giao thông tỉnh Điện Biên, năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn đã được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí. Chỉ xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông, làm chết 27 người, 38 người bị thương; giảm 1 vụ, giảm 3 người chết, giảm 4 người bị thương so với cùng kỳ năm 2017./.

tai nạn giao thông

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh