ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dịch COVID-19 tiếp tục gây ảnh hưởng xấu cho thị trường bất động sản  

Huy Hoàng
Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây Dựng thì đại dịch COVID-19 tiếp tục gây ra nhiều tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản trong nước, góp phần tạo thêm áp lực cho công tác điều hành của Chính phủ lẫn hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.
 Ảnh 1: Các dự án nhà giá rẻ, nhà ở xã hội gần như mất hút trong thị trường bất động sản cả nước trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh tái bùng phát
Các dự án nhà giá rẻ, nhà ở xã hội gần như mất hút trong thị trường bất động sản cả nước trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh tái bùng phát

Trong khuôn khổ Hội thảo với chủ đề "một số kiến nghị, giải pháp để tháo gỡ khó khăn, phục hồi thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay” diễn ra sáng nay, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh rằng thị trường bất động sản thời gian qua đã có những đóng góp nhất định cho quá trình phát triển kinh tế xã hội cả nước. Thị trường bất động sản được xem là một thị trường rất nhạy cảm, có nhiều tác động đối với sự phát triển kinh tế cũng như an sinh xã hội.   

Tuy vậy, sự tái bùng phát của đại dịch COVID-19 đã tiếp tục gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Biểu hiện cụ thể nhất là nguồn cung và số giao dịch bất động sản sụt giảm mạnh trong 9 tháng đầu năm 2021.   

Qua báo cáo của các địa phương, cả nước chỉ có 201 dự án thương mại với hơn 84.000 căn hộ được cấp phép xây dựng, trong đó có 125 dự án với hơn 15.000 căn hộ hoàn thành.

Đáng chú ý là nguồn cung căn hộ giá rẻ gần như không xuất hiện. Đối với nhà ở xã hội thì cả nước chỉ có 6 dự án được cấp phép với tổng số 2400 căn hộ; trong đó có 11 dự án với 1352 căn hoàn thành. Qua đây có thể thấy nguồn cung căn hộ (cả được cấp phép lẫn đủ điều kiện hình thành) đều sụt giảm so với các năm trước.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Đô thị

Góc nhìn