ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Dịch bệnh và cơ hội nâng cấp bản thân 

Xuân Tú
COVID-19 là nguy cơ với nhân loại, nhưng "trong nguy có cơ". Chúng ta có thể tận dụng khoảng thời gian "bị" ở nhà này để tạo ra thay đổi lớn cho bản thân, sẵn sàng nắm bắt cơ hội ngay khi dịch bệnh bị đẩy lui.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa

Những ngày qua, và rất có thể trong thời gian tới, nhiều người lao động sẽ tiếp tục phải ở nhà vì Covid-19 làm công việc đình trệ, thậm chí công ty không thể hoạt động trở lại. Lo lắng là dễ hiểu, nhưng nếu chúng ta cứ ngồi đó và không làm gì ngoài băn khoăn, thì đúng là không nên chút nào.

Covid-19 là nguy cơ với nhân loại, nhưng "trong nguy có cơ". Chúng ta có thể tận dụng khoảng thời gian "bị" ở nhà này để tạo ra thay đổi lớn cho bản thân, sẵn sàng nắm bắt cơ hội ngay khi dịch bệnh bị đẩy lui.

Thay đổi ngoại hình, nâng cao sức khỏe là điều dễ nhất, cơ học nhất chúng ta có thể làm. Không đến mức phải lột xác, "cơ bắp cuồn cuộn" như gymer, bạn có thể tập các bài tập đơn giản tại nhà mỗi sáng, ăn uống điều độ, đủ chất, sinh hoạt hợp lý...

Quan trọng là bạn hành động với ý chí mạnh mẽ, không bỏ cuộc, thì chỉ sau 1 tháng, hoặc ít nhất là 21 ngày (vì đây là khoảng thời gian tối thiểu để tạo một thói quen mới), bạn sẽ thấy tự tin về sự thay đổi vẻ ngoài của mình. Rất đáng thử trong lúc giãn cách phải không.

Làm quen với kỹ năng mới cũng là chuyện không khó. Trước khi COVID-19 khuấy tung cuộc sống, có lẽ bạn từng cảm thấy không đủ thời gian để học thêm thứ gì mới, đúng không? Thì đây chính là cơ hội tuyệt vời.

Thay vì ngày nào cũng ăn với ngủ, chơi game, xem phim, lướt mạng xã hội rồi cuối ngày cảm thấy công việc bế tắc, bạn có thể đa nhiệm hơn sau mùa dịch. Tiếp cận kiến thức giờ không hề khó

. Ngoại ngữ, trí nhớ, thiết kế đồ họa, kĩ thuật tư duy,... mọi thứ đều có thể tự học một cách căn bản trên internet. Cơ hội việc làm sẽ xuất hiện sau khi bạn trang bị kỹ năng mới, hoặc nếu vẫn làm cho cơ quan cũ, bạn sẽ "có giá" hơn. Khi đó, thu nhập chẳng còn là vấn đề lớn.

Covid-19 đang tạm nhốt chúng ta trong nhà, vậy bạn hãy tranh thủ thời cơ nâng cấp bản thân. Đến khi dịch được kiểm soát, không chỉ cánh cửa nhà bạn được mở để ra ngoài, mà bạn còn mở ra nhiều "cánh cửa cơ hội" khác đang chờ ngoài kia.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn