ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đi xe máy ngày nắng nóng cần lưu ý điều gì? 

Diên Thành
Tham gia giao thông dưới thời tiết nắng nóng, thậm chí nóng >40 độ C khiến nhiều người cảm thấy như một "cực hình"...
1DX20006
Thời tiết nắng nóng gay gắt sẽ khiến người tham gia giao thông cảm thấy khó chịu, khó tập trung và thiếu quan sát khi tham gia giao thông.
1DX20039
Để đảm bảo bảo ATGT trong những ngày nắng nóng gay gắt, những người tham gia giao thông, đặc biệt là người điều khiển xe 2 bánh cần chú ý làm chủ tốc độ, không phóng nhanh vượt ẩu; tránh dừng xe đột ngột, không đúng quy định và chú ý khi dừng xe trong bóng râm gần các nút giao thông. Bên cạnh đó, người điều khiển xe 2 bánh cũng nên lưu ý trang bị các đồ bảo hộ (áo chống nắng) để tạo lớp cách nhiệt, tránh mất nước cho cơ thể và bảo vệ da khỏi tác động trực tiếp của nắng gắt.
1DX20024
Ngoài gia, người điều khiển xe 2 bánh khi trang bị đồ bảo hộ cũng cần chú ý không quá "rườm rà" dẫn tới khó khăn trong quá trình điều khiển phương tiện hay hạn chế phạm vi quan sát. Người tham gia giao thông nên hạn chế lái xe trong khung giờ từ 11h-15h và nên nghỉ 15 phút sau mỗi 2h lái xe. Đồng thời, bổ sung nước cho cơ thể nhiều hơn bình thường.
Các em học sinh cũng nên chú ý mang theo mũ bảo hiểm, áo chống nắng, không nên chủ quan với tình trạng thời tiết như hiện nay.
Hồ Gươm vắng lặng do thời tiết quá nắng nóng
Tuy nhiên, thì không khí tại Hồ Gươm vẫn dễ chịu hơn so với nhiều nơi, chính vị vậy, nhiều người trọn ngồi nghỉ tại các bóng mát xung quanh hồ.
Cứ ra đường là "phải" có đồ chống nắng đầy đủ vì... không phải lúc nào cũng đủ bóng râm để tránh nắng.
Một tài xế xe ôm công nghệ trang bị đầy đủ đồ chống nắng để đáp ứng công việc thường xuyên phải di chuyển dưới thời tiết nắng ~40 độ C.
Một phụ huynh đi đón con tại THCS Trưng Vương dưới cái nắng nóng trưa nay.
Hạn chế ra đường từ 11h-15h trong những ngày nắng nóng.
Một nhóm tài xế công nghệ tìm chỗ nghỉ chân trong khung giờ vắng khách.
Người lao động ngoài trời cần lưu ý nghỉ ngơi, bổ sung nước đầy đủ.

 

 

 

 

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn