ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đi nghỉ, đừng đi hành xác 

Kiều Tuyết
Mỗi kỳ nghỉ trong năm là một dịp quý giá để các gia đình, các nhóm bạn lên kế hoạch đi chơi, đi du lịch cùng nhau. Người thì về quê, người đến vùng miền khác. Ra biển hay vào rừng, du lịch “bụi” hay nghỉ dưỡng trong resort… đều có cái thú vị riêng. Nhưng để có được trải nghiệm như ý, bạn nên “bỏ túi” một vài mẹo nhỏ sau đây.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Ảnh minh họa

Về điểm đến, số đông thường chọn du lịch theo mùa, theo dịp có sự kiện. Mùa xuân đi lễ đền chùa, mùa hè đi biển, mùa thu đi rừng, mùa đông leo núi đón tuyết săn mây... Nhưng hãy cẩn thận, nếu bạn chọn theo tâm lý số đông, nguy cơ gặp phải tình trạng quá tải sẽ là rất cao! Bạn có nguy cơ “ngắm người” nhiều hơn là ngắm cảnh, chất lượng dịch vụ khó đảm bảo như bình thường. Chưa kể, chen chúc nhau trong điều kiện dịch bệnh vẫn “phập phồng” là một điều rất không nên.

Về giao thông đi lại, đây là thứ phải đặc biệt lưu ý. Rất nhiều kỳ nghỉ lễ đã cho chúng ta những bài học “xương máu” khi bạn cố lao ra đường vào giờ cao điểm, để rồi “chôn chân” hàng giờ trên các tuyến đường cửa ngõ, ra sân bay, nhà ga. Áp lực giao thông sẽ đổ dồn vào khoảng thời gian từ giữa buổi chiều của ngày trước kỳ nghỉ và ngày cuối kỳ nghỉ.

Hãy sắp xếp công việc, khởi hành sớm hoặc muộn hơn ít nhất vài ba giờ so với quãng thời gian này, để tránh lãng phí thời gian vô ích và rước thêm mệt mỏi. Kỳ nghỉ có thể ngắn hơn một chút, không sao! Quan trọng là mọi thành viên trong đoàn đều khỏe khoắn và dễ chịu nhất.

Ngoài hành trang cần chuẩn bị thông thường cho một chuyến đi, khẩu trang và nước xát khuẩn là các vật “bất li thân” khi du lịch trong điều kiện bình thường mới. Ngoài ra, bạn đừng quên ghi chép lịch trình chi tiết nhất có thể, để theo dõi đối chiếu thông tin trong trường hợp địa phương hoặc cơ quan chức năng phát đi thông báo “tìm người”./.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn