ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đi bộ đồng hành cùng bà con nghèo đón Tết 

Huy Hoàng
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 – 2020 đã vận động, quyên góp được gần 3,2 tỷ đồng để giúp đỡ bà con nghèo ăn Tết; động viên những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
Chương trình đi bộ Lawrence S.ting sau 15 năm đã trở thành 1 sự kiện văn hóa, xã hội đáng chú ý của TPHCM
Chương trình đi bộ Lawrence S.ting sau 15 năm đã trở thành 1 sự kiện văn hóa, xã hội đáng chú ý của TPHCM

​Ban Tổ Chức chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 – 2020 cho biết chương trình sẽ diễn ra vào lúc 6:30, ngày 18/1/2020, tại đường Tân Trào, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Chương trình dự kiến thu hút khoảng 15.000 người tham gia. 

Đây là sự kiện cộng đồng thường niên vừa khuyến khích tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp xuân về do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay. 

​Từ thông điệp “Bước chân chia sẻ”, Ban Tổ chức cho biết chương trình hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”.

Người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của mình trong “hành trình thiện nguyện”, góp phần lan tỏa tinh thần cộng đồng để giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Ông Phan Chánh Dương - giám đốc quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrenxe S.ting tri ân những tấm lòng thiện nguyện đã đồng hành cùng chương trình 15 năm qua.
Ông Phan Chánh Dương - giám đốc quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrenxe S.ting tri ân những tấm lòng thiện nguyện đã đồng hành cùng chương trình 15 năm qua

​Ông Phan Chánh Dưỡng - giám đốc Quỹ hỗ trợcộng đồng Lawrence S. Ting khẳng định chương trình đi bộ Lawrence S. Ting hơn 15 năm qua đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ Thành phố, chính quyền địa phương và đông đảo doanh nghiệp, cá nhân. 

Chương trình đi bộ Lawrence S. Ting không chỉ là hoạt động văn hóa thể thao đơn thuần mà còn là dịp để tri ân những tấm lòng thiện nguyện. Chính những đóng góp của hàng trăm ngàn cá nhân, tổ chức trong 15 năm qua đã giúp cho không ít gia đình, hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên.

Bà Huỳnh Thị Út, Ủy viên thường trực UBMTTQVN huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết: “Từ nguồn kinh phí mà chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting tài trợ, những năm qua, Quỹ Vì người nghèo của huyện Bình Chánh đã thực hiện nhiều chương trình chăm lo đời sống cho người nghèo như trao tặng quà tết, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình thương.

Đồng thời, để những hộ nghèo thoát nghèo bền vững, huyện còn triển khai các chương trình hỗ trợ phương tiện sinh kế như: máy may, xe máy, xe nước mía …”. 

Các cá nhân tổ chức tham gia đi bộ không chỉ được rèn luyện thể dục thể thao mà còn cùng chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vượt khó, đón Tết vui Xuân.
Các cá nhân tổ chức tham gia đi bộ không chỉ được rèn luyện thể dục thể thao mà còn cùng chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vượt khó, đón Tết vui Xuân.

Anh Trần Tuấn Hùng (ngụ quận 7, TPHCM) cho rằng “Đi bộ Lawrence S. Ting là một chương trình nhiều ý nghĩa. Nhiều năm rồi, vợ chồng tôi và 3 con đều đăng ký tham gia. Tôi tin bằng cách tham gia chương trình, các con của tôi sẽ thấu hiểu hơn về sự sẻ chia, về lòng nhân ái”.

Tính từ năm 2006 đến nay, chương trình đã thu hút hơn 200.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được khoảng 35 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết cũng như có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh