ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đêm hội trăng rằm 2019: Ngập tràn yêu thương 

Nhân Trần - Lê Tùng
Tối 12/9, Thành đoàn Hà Nội, Hội Đồng đội Thành phố và Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" - đây là hoạt động đặc sắc nằm trong chương trình "Tết Trung thu – Đêm hội trăng rằm và Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Thành phố Hà Nội lần thứ XIV – năm 2019”
Toàn cảnh chương trình "Tết Trung thu - Đêm hội trăng rằm và Liên hoan văn nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt TP. Hà Nội lần XIV - năm 2019" thu hút hơn 400 em nhỏ đến từ 14 đơn vị Trường, Làng, Trung tâm bảo trợ xã hội, các tổ chức chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 300 các em thiếu nhi của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn Hà Nội.
Song hành cùng các hoạt động chính, chương trình còn có rất nhiều trò chơi, hoạt động khám răng miễn phí, biểu diễn nghệ thuât, phá cỗ Trung thu...
Đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội chia sẻ: "Chương trình Đêm hội trăng rằm hôm nay là món quà ý nghĩa dành tặng các em và các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố. Đó chính là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố, Cung Thiếu nhi Hà Nội với mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho các em”.
Đồng chí Bình chia sẻ thêm, thông qua các sự kiện phong trào đặc sắc này, không ít các em nhỏ đã trở thành tấm gương sáng về lòng dũng cảm, biết yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, vượt qua khó khăn để học tốt. Thậm chí, nhiều nhiều bạn đã đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật...
Ban tổ chức trao tặng các phần quà tới 22 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình có công với cách mạng và học sinh đoạt giải trong kỳ thi cấp thành phố.
Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao tặng hơn 700 suất quà cho các em thiếu nhi tham gia Đêm hội trăng rằm; đặc biệt tổ chức cho các em thiếu nhi phá cỗ và rước đèn Trung thu quanh hồ Hoàn Kiếm tạo nên một không khí trung thu ấm áp, vui vẻ và tràn ngập tình yêu thương.
Một tiết mục vô cùng đặc sắc tới từ các em học sinh khối khiếm thị trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội).
Chương trình là món quà ý nghĩa, thiết thực dành cho thiếu nhi Thủ đô nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới 2019 – 2020, qua đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tổ chức Đoàn, Đội và Cung thiếu nhi đối với các em nhỏ, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó giúp các em vơi bớt nỗi mặc cảm, vượt qua số phận, hòa nhập với cộng đồng và có niềm tin vào tương lai.
Các tiết mục không chỉ thu hút các em nhỏ mà cũng dành được rất nhiều sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh.
Do lượng người theo dõi ngày càng đông, nhiều em nhỏ được bố mẹ bế lên để có thể theo dõi được các tiết mục đặc sắc.
Không dừng lại ở khu vực dưới sân Cung văn hóa thiếu nhi, các hành lang, ban công cũng rất đông các bậc phụ huynh và em nhỏ tập trung theo dõi.

 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh