Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Để tài xế không bị động trước thay đổi về điều kiện ra vào các địa phương

Phóng viên - 21/07/2021 | 6:15 (GTM + 7)

Đi lại, chuyên chở hàng hóa ra vào địa phương ra sao luôn là câu hỏi nóng nhất của các thính giả gửi tới VOV Giao thông trong những ngày này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Ảnh minh họa: VGP

Căn cứ tình hình dịch bệnh cụ thể, các địa phương liên tục có thông báo mới kiểm soát ra vào theo từng ngày. Các sự thay đổi đột ngột khó tránh khỏi gây bất tiện, khó khăn trong lưu thông vận tải.

Vì thế, mỗi cá nhân, tài xế và doanh nghiệp vận tải nên chủ động tìm hiểu thông tin, liên hệ Sở GTVT hoặc tra cứu qua báo chí, cổng thông tin điện tử của địa phương để nắm trước các thủ tục, điều kiện, tránh mất thời gian khi qua chốt hoặc buộc phải quay đầu.

Riêng giấy chứng nhận xét nghiệm chỉ có giá trị tại thời điểm trả kết quả, không thể chắc người xét nghiệm có mắc COVID-19 ngay sau đó hay không.

Vì vậy, cơ quan chức năng đưa ra hiệu lực trong 72 giờ vừa là cách làm linh động, vừa hạn chế sự chủ quan của người xét nghiệm. Nếu thời hạn nới rộng, có thể tăng hệ số rủi ro trong kiểm soát dịch bệnh.

Vì vậy, bên cạnh các giải pháp tích cực tháo gỡ của cơ quan chức năng, thì người dân và các tài xế cũng thấu hiểu, chia sẻ, cùng hợp tác thực hiện để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Kể cả có kết quả âm tính, vẫn cần thực hiện nghiêm quy tắc 5K phòng dịch, và hạn chế đến mức thấp nhất các chuyến đi không thiết yếu trong thời gian này.
 

Tags:
Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 2): Chiến thuật 'xé lẻ đội hình”

Xe quá tải, xe chở đất ngang nhiên tung hoành (Kỳ 2): Chiến thuật "xé lẻ đội hình”

Theo dõi những chiếc xe ben tải trọng lớn đổ đất trái phép ở khắp các điểm trên địa bàn TP.HCM, PV VOV Giao thông phát hiện trong lộ trình di chuyển, những chiếc xe này không hề gặp khó khăn và vượt hết "lưới" của lực lượng chức năng.

Vành đai 3 trên cao Hà Nội: Đã đến lúc gọi đúng tên để tổ chức lại giao thông?

Vành đai 3 trên cao Hà Nội: Đã đến lúc gọi đúng tên để tổ chức lại giao thông?

Mặc dù được coi là cao tốc, đánh số cao tốc 20, nhưng đường Vành đai 3 trên cao Hà Nội có tới 7 nút giao chỉ trong vòng 18 cây số; ùn tắc và sự cố xảy ra liên miên, tốc độ ngoài giờ cao điểm cũng chỉ đạt 50-60km/h, thường xuyên có xe ôm, xe khách đón trả khách lộn xộn...

TP.HCM: 'Phạt nguội' chiếm 8% vi phạm giao thông

TP.HCM: "Phạt nguội" chiếm 8% vi phạm giao thông

Từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM trích xuất hơn 71.631 trường hợp vi phạm giao thông qua hình ảnh gửi đến chủ phương tiện trong đó có 17.677 trường hợp đã thực hiện quyết định xử phạt (đạt tỷ lệ 24,68%); nộp vào Kho bạc Nhà nước trên 23,5 tỷ đồng.

Xử phạt và trật tự

Xử phạt và trật tự

Những ngày gần đây, lực lượng CSGT ở Hà Nội và TP.HCM đã đồng loạt ra quân xử lý phương tiện vi phạm đi vào làn khẩn cấp. Điều này, theo tác giả Phạm Quang Vinh, rõ ràng đang mang lại hiệu ứng tích cực.

Xe ben húc đổ dải phân cách, tông vào vào ô tô ở làn ngược lại

Xe ben húc đổ dải phân cách, tông vào vào ô tô ở làn ngược lại

Sau khi tông nhiều mét dải phân cách, xe ben đã lao qua hướng ngược lại rồi tông vào xe ô tô khiến phương tiện hư hỏng nặng.

CSGT Quảng Ngãi, Đà Nẵng giúp nhân dân sơ tán tránh bão số 4

CSGT Quảng Ngãi, Đà Nẵng giúp nhân dân sơ tán tránh bão số 4

Ngay sau khi nhận được Điện khẩn, Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi cùng các lực lượng khác đã đưa nhân dân và tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn

Sở hữu chung cư có thời hạn: Trách nhiệm và quyền lợi

Sở hữu chung cư có thời hạn: Trách nhiệm và quyền lợi

Thời gian gần đây, dư luận xã hội một lần nữa xôn xao và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều khi Bộ Xây dựng tiếp tục đề xuất trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) lần 2 về quy định thời hạn sở hữu căn hộ chung cư.