ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đề nghị truy tố nam tiếp viên Vietnam Airlines gây lây lan dịch bệnh 

Tỷ Huỳnh - VOV TP.HCM
Sau gần 2 tháng điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Dương Tấn Hậu - nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Bị can Dương Tấn Hậu tại cơ quan điều tra

Bị can Dương Tấn Hậu là BN1342, người đã không thực hiện nghiêm việc cách ly và bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân khác tại cơ sở cách ly của Vietnam Airlines. Hậu bị đề nghị truy tố về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" theo Điều 240 Bộ Luật Hình sự 2015.

Theo đó, ngày 14/11/2020, bị can Hậu đi trên chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam và được tổ chức cách ly theo quy định tại cơ sở cách ly của Vietnam Airlines. Tuy nhiên, trong quá trình cách ly bị can này không thực hiện nghiêm việc cách ly, đã tiếp xúc với bệnh nhân 1325 và bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân này. Trong thời gian tự cách ly tại nhà, nam tiếp viên tiếp xúc với nhiều người, làm lây bệnh cho thầy giáo dạy tiếng Anh là bệnh nhân 1347. Bệnh nhân 1347 sau đó tiếp xúc và lây bệnh cho bệnh nhân 1348, 1349.

Trước đó, xác định có dấu hiệu vi phạm pháp luật lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho người, ngày 3/12/2020, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP HCM ra quyết định khởi tố vụ án "lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" theo điều 240 Bộ luật hình sự. Đến 11/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an TPHCM ra quyết định khởi tố bị can đối với Dương Tấn Hậu.

Quá trình điều tra bị can Hậu được tại ngoại và bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Hiện các bệnh nhân mắc Covid-19 trong chuỗi lây nhiễm do liên quan đến nam tiếp viên này đã khỏi bệnh.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh