ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Để mọi thứ dễ dàng hơn 

Xuân Tú
Khi đến các cơ quan, công sở làm việc, tại sao bạn không thử chủ động nở 1 nụ cười, hoặc nếu đang đeo khẩu trang thì dành tặng bộ phận bảo vệ 1 câu chào hỏi đầy thiện chí?

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có khi nào bạn đến cơ quan, công sở, bệnh viện làm việc và trong một tích tắc cảm thấy dường như đội ngũ bảo vệ, lễ tân, bộ phận hành chính... tỏ ra thiếu tôn trọng, "nhấm nhẳng", cộc lốc với mình? Trông vậy nhưng chưa chắc đã phải vậy, bạn ạ.

Chỉ tính sơ sơ, mỗi ngày nhân viên bảo vệ, lễ tân kia sẽ phải đón tiếp, gặp gỡ, trả lời, tiếp nhận yêu cầu, giải đáp thắc mắc, ghi vé xe... cho cả trăm lượt vào ra cơ quan. Thời 4.0 khéo còn phải nhận hộ đơn hàng "ship" đến cho anh em văn phòng.

Tin chắc rằng những bực bội, mệt mỏi, áp lực trong ca làm việc của họ sẽ nhân lên nhiều lần. Chẳng nói đâu xa, chính chúng ta cũng khó kiềm chế vài cơn "thịnh nộ" mỗi ngày, huống chi là họ.

Vậy không lẽ mọi chuyện cứ mãi cuốn theo vòng tròn Giận - Trút - Bị trút - Rồi lại giận? Những bác bảo vệ, cô lễ tân kia cứ mãi bị gắn mác khó tính, cục cằn, thậm chí "hành dân"? Tất cả chúng ta đều có thể làm câu chuyện này nhẹ nhàng hơn.

Khi đến các cơ quan, công sở làm việc, tại sao bạn không thử chủ động nở 1 nụ cười, hoặc nếu đang đeo khẩu trang thì dành tặng bộ phận bảo vệ 1 câu chào hỏi đầy thiện chí? Cười 1 cái cũng đâu mất gì, nhưng có thể nó sẽ giúp tấm vé xe bạn nhận phẳng phiu hơn, không bị giật khỏi cuống một cách thô lỗ.

Bạn sợ khi phải đi làm các thủ tục? Rất dễ, vui vẻ đứng chờ đến lượt, chuẩn bị sẵn giấy tờ cần thiết, không quên niềm nở làm theo hướng dẫn của các anh/chị lễ tân thân thiện là cách tốt nhất. Đúng vậy, ý tôi là họ rất thân thiện nếu chúng ta thấy họ như thế.

Mọi thủ tục chắc chắn sẽ nhanh chóng, chuẩn chỉnh khi họ được đón tiếp những khách hàng tôn trọng họ, và quan trọng là luôn tươi tỉnh với họ.

Trong khi chia sẻ những điều trên với các bạn nghe đài, tôi cũng giữ nụ cười trên môi, với hy vọng sự niềm nở của mình sẽ là chất xúc tác giúp phá vỡ vòng tròn tâm lý tiêu cực đang bủa vây chúng ta. Các bạn còn chờ gì nữa mà không cười lên, và lái xe thật an toàn, bạn nhé!

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn