Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

ĐBSCL: Nhiều địa phương hạn chế người dân ra đường sau 18h

Phóng viên - 26/07/2021 | 22:06 (GTM + 7)

ĐBSCL hiện tại đã vượt mốc 4.000 ca bệnh COVID-19, khu vực này cũng đã thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ ngày 19/7/2021 nhưng số mắc mới vẫn tiếp tục tăng cao.

3--2-
Chốt kiểm tra người dân ra đường không có lý do chính đáng tại Phường 10, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Vẫn có người vi phạm mà đa phần là thanh thiếu niên.

Tỉnh Tiền Giang đến nay ghi nhận 120 ổ dịch, với 1.988 bệnh nhân, trong đó có 168 ca đã được điều trị khỏi và 33 trường hợp tử vong. Mặc dù tỉnh đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống, tuy nhiên đến nay vẫn có 5 địa phương (huyện Gò Công Đông, thị xã Gò Công, huyện Chợ Gạo, TP. Mỹ Tho và huyện Châu Thành) có nguy cơ cao và tiếp tục xuất hiện nhiều F0;

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thừa nhận tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó có nguyên nhân từ việc không thực hiện nghiêm giãn cách từ chính một bộ phận người dân. Vì vậy, bắt đầu từ 18 giờ tối ngày 27/7, người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, cho đến khi có thông báo mới. Tất cả các hoạt động trên địa bàn tỉnh cũng sẽ tạm dừng từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ cấp cứu và các công việc theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

Còn tại tỉnh Bạc Liêu, 6h ngày 26/7/2021, hiện đang cách ly điều trị cho 21 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, đang cách ly tập trung cho 1.903 trường hợp và 3.518 trường hợp đang cách ly tại nhà. 

14-1-
Bạc Liêu vẫn cho mở chợ truyền thống song song với siêu thị để cung cấp thực phẩm dồi giàu cho người dân. Nhưng việc mua sắm của người dân nên kết thúc trước 18h.

Dựa theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đánh giá mức độ tuân thủ giãn cách xã hội, tỉnh Bạc Liêu đang nằm trong nhóm tuân thủ giãn cách xã hội kém nhất trong các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có văn bản chỉ đạo yêu cầu hạn chế tối đa các trường hợp sử dụng xe hai bánh để chở người, đặc biệt hạn chế người dân ra đường từ 18 giờ đến 5 giờ sáng.

Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu đang thiết lập bổ sung ngay các chốt trên các tuyến giao thông (duy trì đến hết thời gian giãn cách xã hội), yêu cầu tất cả người ra đường, nhất là người đi trên xe hai bánh phải giải thích rõ lý do ra đường, nếu không phải trường hợp thật sự cần thiết thì buộc phải quay về nhà. Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu buông lỏng quản lý để cho người dân ra đường đông trong thời gian giãn cách xã hội.

Thành phố Long Xuyên (An Giang) cũng có văn bản yêu cầu người dân không ra đường từ 18h đến 5h sáng ngày hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch. Thời gian áp dụng từ ngày 26/7 đến hết ngày 1/8.

Thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) hôm nay có văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh cửa hàng tiện ích, các cửa hàng Vinmart, Bách Hoa Xanh, Siêu thị Vincom Plaza, Siêu thị Co.op Mart... trên địa bàn Thành phố không mở cửa kinh doanh, mua bán, phục vụ khách hàng sau 18h hàng ngày. Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 26/7/2021 đến khi có văn bản mới.

Tags:
Trông xe trái quy định gây cản trở giao thông và cò mồi tại bệnh viện K Tân Triều

Trông xe trái quy định gây cản trở giao thông và cò mồi tại bệnh viện K Tân Triều

Cổng sau bệnh viện K cơ sở Tân Triều, phía mặt đường Chu Văn An kéo dài thuộc địa phận xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) xuất hiện nhiều bãi gửi ô tô không phép, thu giá gửi xe cao hơn mức quy định. Bên cạnh đó, có dấu hiệu của việc “cò” xếp chỗ cho bệnh nhân vào viện.

TP.HCM: Cấp đăng ký biển số xe tại 5 huyện ngoại thành

TP.HCM: Cấp đăng ký biển số xe tại 5 huyện ngoại thành

Ttừ ngày 21/5, người dân 5 huyện ngoại thành Bình Chánh, Củ Chi Nhà Bè, Hóc Môn, Cần Giờ và 58 xã thuộc 5 huyện sẽ được cấp đăng ký biển số xe ô tô, xe mô tô cho người dân tại địa phương mình.

Hà Nội: Hỏa hoạn tại công ty vật liệu xây dựng, không có thiệt hại về người

Hà Nội: Hỏa hoạn tại công ty vật liệu xây dựng, không có thiệt hại về người

Khoảng 11 giờ 27 phút ngày 15/5/2022, Trung tâm chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo cháy xảy ra tại Công ty TNHH xây dựng vật liệu mới Hoàng Thành có địa chỉ tại thôn 10, xã Trung Trâu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Tháng 5 năm nay rất kỳ lạ. Đầu tháng, nắng như đổ lửa như tháng 7, tháng 8. Thế rồi, giữa tháng, trời như lập đông, hiu hiu heo may khiến những đầm sen nở trong tê tái. Hà Nội bây giờ, những định kiến mùa, những ước lệ mùa giờ đã không còn nữa.

Nhường đường xe ưu tiên và trách nhiệm...

Nhường đường xe ưu tiên và trách nhiệm...

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ việc xe cấp cứu bất lực trên cao tốc vì không được nhường làn khẩn cấp, hoặc chôn chân tại ngã tư bởi xe phía trước nhất quyết bám làn... đã và đang phản ánh một thực trạng bất cập về văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Khó khăn lớn nhất của các dự án công trình hạ tầng giao thông nói chung và dự án đường vành đai 4 nói riêng là công tác giải phóng mặt bằng (nhóm dự án 1) tại 3 địa phương Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. Vậy làm thế nào để khơi thông nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng?

Thoát chết thần kỳ sau khi lao thẳng xe máy vào xe bồn

Thoát chết thần kỳ sau khi lao thẳng xe máy vào xe bồn

Tài xế xe máy thoát chết một cách thần kỳ sau khi chuyển hướng đột ngột rồi lao thẳng vào xe bồn.