ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

ĐBSCL: Nhiều địa phương hạn chế người dân ra đường sau 18h 

Kim Loan - Xuân Quang
ĐBSCL hiện tại đã vượt mốc 4.000 ca bệnh COVID-19, khu vực này cũng đã thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ ngày 19/7/2021 nhưng số mắc mới vẫn tiếp tục tăng cao.
3--2-
Chốt kiểm tra người dân ra đường không có lý do chính đáng tại Phường 10, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Vẫn có người vi phạm mà đa phần là thanh thiếu niên.

Tỉnh Tiền Giang đến nay ghi nhận 120 ổ dịch, với 1.988 bệnh nhân, trong đó có 168 ca đã được điều trị khỏi và 33 trường hợp tử vong. Mặc dù tỉnh đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống, tuy nhiên đến nay vẫn có 5 địa phương (huyện Gò Công Đông, thị xã Gò Công, huyện Chợ Gạo, TP. Mỹ Tho và huyện Châu Thành) có nguy cơ cao và tiếp tục xuất hiện nhiều F0;

Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thừa nhận tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó có nguyên nhân từ việc không thực hiện nghiêm giãn cách từ chính một bộ phận người dân. Vì vậy, bắt đầu từ 18 giờ tối ngày 27/7, người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, cho đến khi có thông báo mới. Tất cả các hoạt động trên địa bàn tỉnh cũng sẽ tạm dừng từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, trừ cấp cứu và các công việc theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

Còn tại tỉnh Bạc Liêu, 6h ngày 26/7/2021, hiện đang cách ly điều trị cho 21 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, đang cách ly tập trung cho 1.903 trường hợp và 3.518 trường hợp đang cách ly tại nhà. 

14-1-
Bạc Liêu vẫn cho mở chợ truyền thống song song với siêu thị để cung cấp thực phẩm dồi giàu cho người dân. Nhưng việc mua sắm của người dân nên kết thúc trước 18h.

Dựa theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đánh giá mức độ tuân thủ giãn cách xã hội, tỉnh Bạc Liêu đang nằm trong nhóm tuân thủ giãn cách xã hội kém nhất trong các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có văn bản chỉ đạo yêu cầu hạn chế tối đa các trường hợp sử dụng xe hai bánh để chở người, đặc biệt hạn chế người dân ra đường từ 18 giờ đến 5 giờ sáng.

Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu đang thiết lập bổ sung ngay các chốt trên các tuyến giao thông (duy trì đến hết thời gian giãn cách xã hội), yêu cầu tất cả người ra đường, nhất là người đi trên xe hai bánh phải giải thích rõ lý do ra đường, nếu không phải trường hợp thật sự cần thiết thì buộc phải quay về nhà. Chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu buông lỏng quản lý để cho người dân ra đường đông trong thời gian giãn cách xã hội.

Thành phố Long Xuyên (An Giang) cũng có văn bản yêu cầu người dân không ra đường từ 18h đến 5h sáng ngày hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch. Thời gian áp dụng từ ngày 26/7 đến hết ngày 1/8.

Thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) hôm nay có văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh cửa hàng tiện ích, các cửa hàng Vinmart, Bách Hoa Xanh, Siêu thị Vincom Plaza, Siêu thị Co.op Mart... trên địa bàn Thành phố không mở cửa kinh doanh, mua bán, phục vụ khách hàng sau 18h hàng ngày. Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 26/7/2021 đến khi có văn bản mới.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh