Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đâu cần tìm xa xôi, trại hè trong mỗi gia đình

Hoàng Anh - 24/05/2022 | 21:52 (GTM + 7)

Trại hè là một hình thức bổ ích và lý thú. Thế nhưng, không phải chỉ có trại hè mới có thể trang bị cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết. Hơn ai hết, cha mẹ hoàn toàn có thể là người dẫn dắt, đồng hành và tạo cho con những hoạt động mới lạ để mùa hè của con thực sự ý nghĩa.

 

Trại hè giúp con hình thành nhiều tính cách quý báu và trân trọng hơn tình cảm gia đình.

Trại hè giúp con hình thành nhiều tính cách quý báu và trân trọng hơn tình cảm gia đình.

Nhiều người cho rằng, chỉ những gia đình có điều kiện mới gửi con đến các trại hè, nơi được quảng cáo là đầy ắp các hoạt động trải nghiệm, khám phá. Nhưng có lẽ, chính những đối tượng này mới là những người ít có điều kiện hơn cả.

Thực tế, sự xuất hiện của các trại hè dài ngày dành cho trẻ em phản ánh xu thế tất yếu của xã hội hiện đại, nơi cha mẹ có ít thời gian hơn dành cho con cái, ít có cơ hội hơn để đồng hành, làm bạn cùng con. Họ chấp nhận điều đó và bù đắp con em mình bằng những hoạt động ngoại khóa.

Trại hè thực chất không nên được nghĩ là “nơi trông trẻ” để cha mẹ trao quyền đồng hành, chăm lo con cái cho những người khác, trại hè cũng không phải là “ngôi trường thứ hai” để buộc con cái phải có thành tích, phải học được điều gì đó khi trở về nhà.

Cha mẹ hãy coi việc cho con đi trại hè là mang đến cho con cơ hội được trải nghiệm, được vẫy vùng thỏa thích ở mội môi trường rộng lớn hơn, gặp gỡ nhiều bạn bè sau những ngày dài ngồi bên sách vở.

Có lẽ, người thực sự có điều kiện sẽ tự mình đưa con đi khám phá trên những vùng đất mới, có thể là cắm trại, picnic, câu cá hoặc đi thăm quan các thắng cảnh. Người có điều kiện sẽ có thời gian đích thân trải nghiệm cùng con, bồi đắp cho con các kỹ năng mềm, khả năng ứng phó với những tình huống ngoài sách vở.

Bằng cách này hay cách khác, các bậc phụ huynh hãy cố gắng dành thời gian và sự ưu tiên cho con cái bởi những kỹ năng và khả năng thích ứng thì không thể trải qua vài khóa học là có. Nó được hình thành, thẩm thấu bởi chính cuộc sống hàng ngày của các em.

Các bậc phụ huynh vốn quanh năm suốt tháng đầu tắt mặt tối kiếm ăn từng bữa cũng hoàn toàn có thể cho con những trải nghiệm thú vị tương tự trại hè, mà không phải vào bằng được các khóa học vốn cần chi phí không nhỏ. Miễn là họ thực sự muốn.

Sự xuất hiện của các trại hè nên được nhìn dưới góc độ là một mô hình tham khảo, sự nhắc nhở cho các bậc phụ huynh về việc quan tâm hơn tới nhu cầu giao tiếp, trải nghiệm của con.

Không nhất thiết phải đi đâu xa, chính mỗi gia đình cũng có thể là một trại hè, là một sân chơi bổ ích và không kém phần hấp dẫn. Chính cha mẹ cũng có thể là người hướng dẫn.

Nhiều nhóm gia đình là các anh chị em, bạn bè thân thiết đã họp lại và thành lập các câu lạc bộ liên gia đình. Trong thời gian nghỉ hè, cách tuần sẽ giao cho một nhà phụ trách các trẻ của tất cả nhà khác.

Những sinh hoạt tập thể, rèn luyện tính kỷ luật, xếp hàng, nhường nhịn và các trò chơi đòi hỏi làm việc nhóm hứa hẹn sẽ giúp các em nhỏ cảm thấy thích thú, đồng thời, quan sát và học hỏi được lẫn nhau.

Hoặc những thử thách nho nhỏ nhưng mới lạ như trồng cây, nuôi thú cưng, tập thể dục giảm cân, học vẽ, âm nhạc, tập bóng đá mà có sự tham gia của đầy đủ thành viên cả nhà… cũng giúp gia đình trở thành một sân chơi sinh động trong mắt trẻ thơ.

Trại hè tốt nhất với trẻ em là trại hè ở đó, các em được trải nghiệm cùng những người thân yêu./.

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Trước 31/7 không hoàn thành thu phí không dừng, phải xả trạm và chịu trách nhiệm

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định, kiên quyết không lùi bất cứ mốc tiến độ nào, nhất định hoàn thành trên toàn quốc trước ngày 31/7/2022. Sau thời hạn này, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không được tiếp tục thu phí, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Các bộ ngành có thể tự đồng bộ dữ liệu để người dân đỡ vất vả, được không?

Các bộ ngành có thể tự đồng bộ dữ liệu để người dân đỡ vất vả, được không?

Sau khi phải xếp hàng để làm căn cước công dân gắn chíp, người dân tiếp tục phải mang các loại giấy tờ cá nhân để được cấp mã định danh điện tử, rồi đem căn cước đi thông báo cho các nơi giao dịch để cập nhật dữ liệu mới.

Làm căn cước công dân gắn chip: Rồng rắn xếp hàng, đợi chờ mòn mỏi

Làm căn cước công dân gắn chip: Rồng rắn xếp hàng, đợi chờ mòn mỏi

Xếp hàng rồng rắn từ tờ mờ sáng, đi lại nhiều lần nhiều nơi mà vẫn chưa thể làm được căn cước công dân, hay đợi chờ hàng tháng thậm chí cả năm mà chưa được nhận căn cước, đó là tình cảnh của nhiều người dân tại TP.HCM thời gian qua.

Thiếu thuốc, vật tư y tế: Trung tâm mua sắm tập trung và quy định đấu thầu riêng có giải quyết được?

Thiếu thuốc, vật tư y tế: Trung tâm mua sắm tập trung và quy định đấu thầu riêng có giải quyết được?

Ngành Y tế Việt Nam đối mặt với tình trạng “thiếu” thuốc, vật tư tiêu hao, sinh phẩm khám chữa bệnh trầm trọng. Người bệnh như đang ngồi trên đống “lửa” khi liên tục bỏ tiền túi mua thuốc thay vì như trước đây được bảo hiểm thanh toán.

Xe giường nằm chở hơn 40 khách bị lật, 17 người bị thương

Xe giường nằm chở hơn 40 khách bị lật, 17 người bị thương

Chiếc xe khách chở hơn 40 người đang chạy trên QL1 lúc trời mưa đã lao thẳng xuống ruộng lúa và bị lật khiến nhiều người bị thương.

Sớm hình thành trục ngang, kết nối các trục dọc cao tốc vùng ĐBSCL

Sớm hình thành trục ngang, kết nối các trục dọc cao tốc vùng ĐBSCL

Sau khi hoàn thành, đoạn cao tốc Cao Lãnh - An Hữu thuộc tuyến cao tốc Hồng Ngự - Trà Vinh sẽ hình thành trục ngang và từng bước hình thành mạng lưới đường cao tốc vùng ĐBSCL, kết nối các trục dọc cao tốc, góp phần đáp ứng nhu cầu vận tải trên hành lang từ cửa khẩu Dinh Bà về cảng Định An.

Giải pháp nào giải quyết căn cơ vấn đề rác của Hà Nội?

Giải pháp nào giải quyết căn cơ vấn đề rác của Hà Nội?

Sau mỗi lần rác thải bị ùn ứ tại khu vực nội thành, chính quyền lại phải chỉ đạo các Sở, ngành phối hợp với các quận huyện giải quyết dứt điểm tình trạng này, song tình trạng ùn ứ rác vẫn thường xuyên xảy ra. Vậy, cần có giải pháp gì để đẩy nhanh tiến độ các nhà máy xử lý rác thải này?