Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đào tạo nghề 'quản gia' tòa nhà

Phóng viên - 24/01/2022 | 10:35 (GTM + 7)

Chương trình đào tạo cử nhân trong quản lý tòa nhà nhằm đưa ra giải pháp thông minh giúp cho cư dân có cuộc sống tiện nghi và an toàn nhờ vào sự hữu ích của công nghệ hiện đại.

Trước mắt, trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM và công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Sao Kim sẽ tập trung đào tạo lực lượng hành nghề quản lý khai thác vận hành bất động sản.

Đây là chương trình hợp tác giữa trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM và công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Sao Kim (Venus Corp) trong việc đào tạo lực lượng hành nghề quản lý khai thác vận hành bất động sản. Sự hợp tác này sẽ góp phần đưa ra giải pháp thông minh vào quá trình vận hành, quản lý tòa nhà giúp cư dân có cuộc sống tiện nghi và an toàn.

Thạc sỹ Nguyễn Bá Khiêm (hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM) cho rằng, việc ký kết với các doanh nghiệp về đào tạo và tuyển dụng cũng sẽ góp phần giúp cho các bạn sinh viên được tiếp xúc sớm với các doanh nghiệp, từ đó không còn bỡ ngỡ khi ra trường.

“Chúng tôi sẵn sàng làm việc với đối tác để điều chỉnh lại cách thức đào tạo để phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. Làm sao dạy những cái gì thực tế nhất, phù hợp với yêu cầu và giúp phát triển xã hội...” Thạc sỹ Nguyễn Bá Khiêm chia sẻ.

Theo bà Vũ Ngọc Hương (Tổng giám đốc Venus Corp) sinh viên có thể tham gia ngay từ đầu trong công việc mà không cần phải chờ đợi….
Theo bà Vũ Ngọc Hương (Tổng giám đốc Venus Corp), sinh viên có thể tham gia ngay từ đầu trong công việc mà không cần phải chờ đợi….

Theo bà Vũ Ngọc Hương (Tổng giám đốc Venus Corp), dịch vụ quản lý, vận hành tòa nhà là lĩnh vực “hot”, giàu tiềm năng hiện nay nhưng không dễ khai thác trong môi trường còn nhiều hạn chế. Thực tế, quản lý vận hành tòa nhà nói riêng và bất động sản nói chung không chỉ đơn thuần là tổ chức dịch vụ kỹ thuật, an ninh, vệ sinh môi trường, lễ tân hành chính, mà còn là nền tảng để xây dựng môi trường sống, văn minh cộng đồng của khu dân cư.

“Chúng tôi sẽ cùng trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM đào tạo và cung ứng lao động để làm sao chuyên nghiệp hóa lực lượng trong việc quản lý vận hành, góp phần tạo ra môi trường văn minh và an toàn của ngành quản lý vận hành. Hy vọng từ 3 đến 5 năm nữa, việc bất ổn về nguồn lực trong thị trường quản lý vận hành sẽ được khắc phục..”, bà Vũ Ngọc Hương nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ ký kết, 2 bên đã thống nhất trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi năng lượng, nghiên cứu các giải pháp tối ưu hóa sử dụng năng lượng để cắt giảm lượng khí thải CO2, hướng tới giá trị bền vững, phát triển và vận hành khu đô thị, cùng với phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy quá trình đô thị hóa song hành với bảo vệ môi trường.

Tags:
Hải Dương: Trở lại bình yên sau “cơn bão ma túy”

Hải Dương: Trở lại bình yên sau “cơn bão ma túy”

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường lực lượng Công an nắm bắt địa bàn cùng nhiều giải pháp quyết liệt, các điểm nóng về ma túy ở tỉnh Hải Dương đã trở lại bình yên.

Bấm được ngũ quý 6 trong ngày đầu cấp biển số xe tại công an xã

Bấm được ngũ quý 6 trong ngày đầu cấp biển số xe tại công an xã

Hôm nay (21/5), lực lượng công an cả nước chính thức triển khai việc cấp đăng ký và bấm biển số xe máy cho người dân tại công an cấp xã.

Chiêu mộ tài xế, cần thay đổi tỉ lệ ăn chia

Chiêu mộ tài xế, cần thay đổi tỉ lệ ăn chia

Thu nhập của cánh tài xế lâu nay vốn đã bấp bênh, dịch bệnh càng khiến cho thu nhập của họ eo hẹp hơn bao giờ hết, các hạn chế đi lại kéo dài nhiều tháng đã khiến nhiều bác tài phải bỏ nghề tìm việc mới để mưu sinh.

Ô tô bốc cháy sau tai nạn, 2 người tử vong

Ô tô bốc cháy sau tai nạn, 2 người tử vong

Xe ô tô chạy ngược chiều trên đại lộ Mai Chí Thọ rồi tông vào xe tải cẩu khiến 2 phương tiện bốc cháy. Tai nạn khiến 2 người tử vong.

SEA Games 31: Ấn tượng đẹp còn đọng lại

SEA Games 31: Ấn tượng đẹp còn đọng lại

Lần thứ 2 đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á, đến thời điểm này, Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng và hình ảnh đẹp trong lòng các vận động viên, huấn luyện viên, phóng viên nước ngoài về công tác chuẩn bị và sự nhiệt tình của cổ động viên.

Xe máy đâm vào đuôi xe khách trên đại lộ Thăng Long, 2 người thương nặng

Xe máy đâm vào đuôi xe khách trên đại lộ Thăng Long, 2 người thương nặng

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h sáng nay (21/5) trên đại lộ Thăng Long khiến 2 người đi xe máy bị thương nặng.

Lên phương án phòng, chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Lên phương án phòng, chống đua xe sau trận U23 Việt Nam - Thái Lan

Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông sau trận chung kết bóng đá Nam giữa U23 Việt Nam-Thái Lan diễn ra ngày 22/5.